In bài viết

TPHCM phát hiện chuỗi lây nhiễm COVID-19 tại giáo phái truyền giáo Phục Hưng

(Chinhphu.vn) - Tính đến sáng nay (27/5), đã có 13 người của giáo phái truyền giáo Phục Hưng nghi nhiễm COVID-19.

27/05/2021 10:00
Trung tâm Y tế quận Gò Vấp lập danh sách, chuẩn bị lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan tại nơi sinh hoạt của nhóm giáo phái truyền giáo Phục Hưng. Ảnh: HCDC
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, tối 26/5, Thành phố đã ghi nhận 3 trường hợp nghi nhiễm COVID-19, trong đó có 1 người cư trú tại huyện Hóc Môn, 2 người cư trú tại Quận 12.

Cả 3 người này đều có triệu chứng viêm hô hấp và đi khám bệnh; được khám sàng lọc, chuyển cách ly tại bệnh viện và được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả nghi ngờ. Đêm cùng ngày kết quả xét nghiệm khẳng định 3 người này dương tính với SARS-CoV-2.

Qua điều tra ban đầu, 3 người này sinh hoạt chung tại giáo phái truyền giáo Phục Hưng, có địa chỉ sinh hoạt tại 415/8/4 Nguyễn Văn Công, quận Gò Vấp.

HCDC đã phối hợp với các trung tâm y tế quận, huyện khẩn trương lập danh sách những người sinh hoạt tại giáo phái trên để chuyển cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm khẩn ngay trong đêm. Tại mỗi địa chỉ bệnh nhân sống và làm việc đều thực hiện xử lý theo quy định, truy vết tất cả các mốc dịch tễ của các trường hợp này.

HCDC cho biết, tổng số người của giáo phái đã tìm được và chuyển cách ly tập trung là 27 người, ở 7 quận, huyện. Đến 7h ngày 27/5, xét nghiệm nhanh đã có thêm 10 trường hợp thuộc nhóm sinh hoạt cùng giáo phái trên dương tính với SARS-CoV-2./.