In bài viết

TPHCM: Ứng dụng cảnh báo tránh ngập

(Chinhphu.vn) - Ứng dụng cảnh báo ngập nước UDI Maps vừa được đưa lên kho ứng dụng của hệ điều hành iOS và Android để giúp người dân TPHCM tránh ngập.

05/10/2017 15:37

UDI Maps được kỳ vọng sẽ giúp người dân TPHCM tránh được ngập khi lưu thông trên đường
Ứng dụng do Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TPHCM nghiên cứu và phát triển với hy vọng sẽ giúp người dân Thành phố tránh được ngập khi lưu thông trên đường.

UDI Maps cũng sẽ là cổng thông tin trao đổi 2 chiều giữa nhà quản lý và cộng đồng về tình hình ngập úng cũng như các vấn đề liên quan tới hệ thống thoát nước ở Thành phố.

Sau khi sử dụng điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng này, người dân sẽ biết được thông tin hiện trạng cũng như cảnh báo khả năng xuất hiện ngập nước để có biện pháp phòng tránh.

UDI Maps cũng có chức năng tương tác để người dân đóng góp thông tin về tình trạng ngập nước ở những tuyến đường mình đang lưu thông. Nhà quản lý sẽ dựa vào đó để thu thập thông tin chi tiết và đưa ra kịch bản ứng phó.

Mặt khác, người dân cũng có thể dựa vào tính năng hướng dẫn giao thông, tìm đường tránh ngập để lựa chọn cho mình đường đi phù hợp.

Lâm Hoàng