In bài viết

Trang phục, phù hiệu của lực lượng An ninh hàng không dân dụng

(Chinhphu.vn) - Bộ Giao thông vận tải đã quy định về trang phục, phù hiệu, cấp hiệu của lực lượng An ninh hàng không dân dụng.

23/05/2012 14:01

Theo đó, phù hiệu của lực lượng An ninh hàng không dân dụng có hình lá chắn nền màu xanh gốc, bao quanh là viền màu vàng đậm, phía trên có hàng chữ “CỤC HÀNG KHÔNG VIỆT NAM” màu vàng, dưới hàng chữ có lô gô Cục Hàng không Việt Nam, tiếp theo có chữ “AN NINH” và “SECURITY” màu vàng, phía dưới có hai bông lúa màu vàng. Kích cỡ phù hiệu cao 9cm, rộng 7cm.

Cấp hiệu của lực lượng An ninh hàng không dân dụng có nền rêu sẫm, hình thang, một đầu vát nhọn cân, có kích thước rộng 4,8cm x 3,5cm, dài 12cm, độ chếch đầu nhọn 1,5cm, viền xung quanh cấp hiệu màu vàng rộng 0,2cm. Cúc chốt cấp hiệu bằng đồng mạ hợp kim màu vàng rộng 2cm, hình ngôi sao năm cánh nổi giữa hai bông lúa được gắn phía đầu nhọn của cấp hiệu, các vạch ngang hình chữ V bằng đồng mạ hợp kim màu vàng đính ở phần cuối của cấp hiệu.

Trang phục của lực lượng An ninh hàng không dân dụng bao gồm: Áo màu ghi sáng ngắn tay, áo vét tông màu rêu sẫm, áo ghi lê màu rêu sẫm, quần âu màu rêu sẫm, áo khoác màu rêu sẫm; mũ, cà vạt và kẹp, dây lưng, dây đeo vũ khí, công cụ hỗ trợ; găng tay và tất; giầy da; quần, áo mưa.

Bộ Giao thông vận tải nghiêm cấm việc cho mượn hoặc sử dụng trang phục, phù hiệu, cấp hiệu đã được cấp vào mục đích khác.

Một số hình ảnh về phù hiệu, cấp hiệu, trang phục của lực lượng An ninh hàng không dân dụng:

 

   
Phù hiệu  Cấp hiệu


   
  Quần áo xuân hè
   Quần áo thu đông

Thanh Hoài