In bài viết

Trao quyết định của Chủ tịch nước về công tác cán bộ

(Chinhphu.vn) - Ngày 28/1, Bộ Quốc phòng đã tổ chức Lễ trao quyết định của Chủ tịch nước cho 7 sĩ quan làm nhiệm vụ Gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc (GGHB LHQ) tại Phái bộ GGHB LHQ ở Abyei (UNISFA) và Tổng kết công tác nhiệm kỳ cho sĩ quan tại Phái bộ GGHB LHQ tại Nam Sudan (UNMISS) và Cộng hòa Trung Phi (MINUSCA).

28/01/2022 13:32
Trao quyết định của Chủ tịch nước về công tác cán bộ - Ảnh 1.

Lễ trao quyết định của Chủ tịch nước cho 7 sĩ quan làm nhiệm vụ Gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc (GGHB LHQ) tại Phái bộ GGHB LHQ ở Abyei (UNISFA) và Tổng kết công tác nhiệm kỳ cho sĩ quan tại Phái bộ GGHB LHQ tại Nam Sudan (UNMISS) và Cộng hòa Trung Phi (MINUSCA). Ảnh QĐND

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổ trưởng Tổ Công tác liên ngành, Trưởng Ban chỉ đạo Bộ Quốc phòng về tham gia hoạt động GGHB LHQ chủ trì buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng, Cục trưởng Cục GGHB Việt Nam cho biết, đây là lần đầu tiên Việt Nam cử lực lượng tham gia sứ mệnh GGHB LHQ tới Phái bộ UNISFA.

Theo đó, những sĩ quan này sẽ đảm nhận các nhiệm vụ tham mưu huấn luyện, quan sát viên quân sự, tham mưu điều phối quân - dân sự, tham mưu tác chiến, tham mưu hậu cần và tham mưu quân lương. Trong số này, có 2 đồng chí đã từng được triển khai tới Phái bộ UNMISS và MINUSCA trước đây.

Trao quyết định của Chủ tịch nước về công tác cán bộ - Ảnh 2.

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến trao Quyết định của Chủ tịch nước cho các sĩ quan làm nhiệm vụ GGHB LHQ tại Phái bộ UNISFA.

Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng nhấn mạnh, thời gian qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quân ủy Trung ương, lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng Tham mưu, Tổng cục Chính trị, sự hỗ trợ của các cơ quan trong và ngoài quân đội, Cục GGHB Việt Nam đã tích cực làm tốt mọi công tác chuẩn bị cho cán bộ lên đường làm nhiệm vụ GGHB LHQ tại các phái bộ.

Các sĩ quan được cử đi thực hiện nhiệm vụ GGHB tại các phái bộ đã được tham dự các khóa tập huấn chuyên môn về GGHB LHQ với nhiều nội dung quan trọng, bảo đảm có đủ năng lực đáp ứng yêu cầu chuyên môn của LHQ.

Trao quyết định của Chủ tịch nước về công tác cán bộ - Ảnh 3.

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến chúc mừng các sĩ quan được Chủ tịch nước cử đi thực hiện nhiệm vụ GGHB LHQ tại Phái bộ UNISFA.

Thay mặt cho các sĩ quan được cử tham gia hoạt động GGHB LHQ đợt này, Trung tá Nguyễn Thị Minh Phương, Tổ trưởng Tổ công tác của Việt Nam tại Phái bộ UNISFA cho biết, đã chuẩn bị tốt tâm thế để sẵn sàng lên đường tham gia nhiệm vụ GGHB LHQ; đồng thời khẳng định sẽ tích cực học hỏi, nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc mới, phát huy ý thức trách nhiệm, tinh thần sáng tạo để hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ LHQ và Bộ Quốc phòng giao, bảo đảm an toàn về mọi mặt.

Cũng tại buổi lễ, Trung tá Nguyễn Bá Hưng, Phó Cục trưởng Cục GGHB Việt Nam, Chỉ huy trưởng lực lượng Việt Nam tại Phái bộ UNMISS đại diện các đồng chí vừa kết thúc nhiệm kỳ báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ UNMISS và MINUSCA. Trung tá Nguyễn Bá Hưng nhấn mạnh các sĩ quan Việt Nam tại hai phái bộ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được chỉ huy các phái bộ tặng bằng khen, gửi thư khen vì những đóng góp xuất sắc trong suốt nhiệm kỳ công tác.

Trao quyết định của Chủ tịch nước về công tác cán bộ - Ảnh 4.

Trung tá Nguyễn Thị Minh Phương báo cáo công tác chuẩn bị nhận nhiệm vụ.

Thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến chúc mừng 7 sĩ quan được lựa chọn cử đi làm nhiệm vụ GGHB LHQ tại Phái bộ UNISFA đợt này.

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến yêu cầu các đồng chí tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc các quan điểm, đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước, Quân đội; phát huy truyền thống của lực lượng GGHB Việt Nam, phẩm chất cao đẹp Bộ đội Cụ Hồ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao; chú ý giữ gìn đoàn kết nội bộ, xây dựng đoàn kết với đồng nghiệp quốc tế và đoàn kết với nhân dân tại địa bàn, qua đó góp phần thúc đẩy hoạt động GGHB LHQ của Việt Nam ngày càng chuyên nghiệp, hiệu quả hơn nữa.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, đồng chí Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cũng đề nghị các đồng chí nhận nhiệm vụ lên đường tham gia hoạt động GGHB LHQ phải bảo đảm tuyệt đối an toàn về con người và trang thiết bị trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cũng như chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 của Phái bộ và của Bộ Quốc phòng.

Bên cạnh đó, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến ghi nhận, đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ của các sĩ quan vừa hoàn thành nhiệm kỳ tại Phái bộ UNMISS và MINUSCA. Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến nhấn mạnh lực lượng Việt Nam tham gia hoạt động GGHB LHQ thời gian qua đều đã đạt được kết quả tích cực, hoàn thành tốt nhiệm vụ, được LHQ đánh cao.