In bài viết

Trao tặng công trình Thanh niên 2 tỷ đồng tại Quảng Ngãi

(Chinhphu.vn) - Tại Đại hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi lần thứ 6, nhiệm kỳ 2019-2024, đại diện Tập Đoàn Nguyễn Hoàng (NHG) đã trao tặng công trình thanh niên 2 tỷ đồng để xây dựng mới cô nhi viện Phú Hòa, đóng góp chung vào các hoạt động công tác xã hội tại tỉnh Quảng Ngãi.

02/11/2019 16:13
Ảnh: Thanh Anh

Cô nhi viện Phú Hòa đặt tại thôn Cộng Hòa 2, xã Tịnh Ấn Tây, TP Quảng Ngãi (Quảng Ngãi), được thành lập từ năm 1963. 56 năm qua, có 150 trẻ được nuôi dưỡng tại đây đã lớn khôn, rời cô nhi viện lập gia đình, lập nghiệp. Hiện nay cô nhi viện Phú Hòa đang nuôi dưỡng 33 em, trong đó có hai em đang học đại học, một em học THPT, còn phần lớn học THCS và tiểu học.

Trước đó, học sinh Thành phố giáo dục quốc tế IEC-Quảng Ngãi đã đến thăm và giao lưu cùng các bạn nhỏ tại cô nhi viện Phú Hòa trong chương trình “Tài năng nhí IEC”. 

Nữ tu Anna Nguyễn Thị Kim Hà, người phụ trách cô nhi viện Phú Hòa bày tỏ niềm vui và lòng cảm ơn sâu sắc với sự hỗ trợ của NHG. Nữ tu chia sẻ, đây là một hoạt động nhân văn cao cả giúp cho thanh thiếu nhi nghèo bất hạnh, đặc biệt là các em học sinh mồ côi tại đây có một cuộc sống tốt đẹp hơn; giúp các em cảm nhận được tình yêu thương giữa con người với con người, sự sẻ chia, tương thân tương ái để tạo niềm tin, vươn lên trong cuộc sống.

Thông qua các hoạt động thiện nguyện, nhân văn, NHG nói chung và IEC Quảng Ngãi nói riêng luôn xây dựng văn hoá trách nhiệm cộng đồng và lấy tôn chỉ phụng sự xã hội, trong đó giáo dục đào tạo thế hệ trẻ là nhiệm vụ quan trọng. Những chuyến đi nghĩa tình và những nghĩa cử tốt đẹp, đầy ắp giá trị nhân văn, tinh thần sẻ chia là những điều hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng nỗ lực lan tỏa, nuôi dưỡng cho thế hệ công dân toàn cầu có trách nhiệm.

Thanh Anh