In bài viết

Triển khai công tác biên giới và đối ngoại tại Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk

(Chinhphu.vn) - Đoàn công tác liên ngành đã khảo sát thực địa, thăm một số đồn biên phòng và làm việc với lãnh đạo chủ chốt của 3 tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk về công tác biên giới trên đất liền và công tác đối ngoại địa phương.

02/12/2021 20:10

Đoàn công tác thăm mốc quốc giới số 43 trên tuyến biên giới đất liền Việt Nam-Campuchia
Từ ngày 28/11 đến ngày 2/12, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia Nguyễn Minh Vũ đã dẫn đầu đoàn công tác liên ngành làm việc tại tỉnh Kon Tum, Gia Lai và Đắk Lắk.

Tham gia đoàn có đại diện các đơn vị liên quan thuộc Văn phòng Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ NN&PTNT, Bộ TN&MT và Bộ Ngoại giao.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, đoàn đã khảo sát thực địa, thăm một số đồn biên phòng và làm việc với lãnh đạo chủ chốt của 3 tỉnh về công tác biên giới trên đất liền và công tác đối ngoại địa phương.

Về công tác biên giới, trong quá trình khảo sát và trao đổi, đoàn đã lắng nghe báo cáo của các tỉnh về tình hình, kết quả công tác quản lý biên giới, những khó khăn, thách thức và phương hướng công tác của địa phương trong thời gian tới.

Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia Nguyễn Minh Vũ đánh giá cao nỗ lực của các địa phương, cũng như các lực lượng trên biên giới; chia sẻ những khó khăn mà các tỉnh gặp phải trong quản lý, bảo vệ biên giới, đặc biệt là trong tình hình dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

Ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của BCĐ công tác biên giới các tỉnh, ông Nguyễn Minh Vũ đã cùng lãnh đạo chủ chốt của địa phương trao đổi, thảo luận và thống nhất một số định hướng triển khai công tác biên giới của từng tỉnh, đồng thời nhấn mạnh Bộ Ngoại giao và các bộ, ngành liên quan sẽ luôn đồng hành cùng địa phương trong sự nghiệp xây dựng đường biên giới hòa bình, ổn định, hữu nghị và hợp tác phát triển với nước láng giềng.

Về công tác đối ngoại, Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ đã cùng lãnh đạo chủ chốt 3 tỉnh trao đổi về trọng tâm của từng địa phương liên quan đến công tác đối ngoại, đặc biệt là thúc đẩy công tác ngoại giao kinh tế, ngoại giao văn hóa, công tác đối ngoại nhân dân với các tỉnh và thành phố đối tác nước ngoài ở Đông Nam Á, Đông Bắc Á và châu Âu có những thế mạnh phù hợp với tiềm năng, lợi thế so sánh của từng địa phương.

Thứ trưởng khẳng định, Bộ Ngoại giao luôn sẵn sàng hỗ trợ tỉnh đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ làm công tác đối ngoại, cả về chuyên môn và ngoại ngữ, nhằm đáp ứng những yêu cầu của công tác đối ngoại trong tình hình mới.

Nhân dịp này, đoàn công tác đã trao quà ủng hộ cán bộ, chiến sĩ biên phòng 3 tỉnh trong công tác phòng, chống dịch bệnh trên biên giới thời gian qua.

BNG