In bài viết

Triển lãm lưu động "Quần đảo Hoàng Sa – Chủ quyền của Việt Nam”

(Chinhphu.vn) – Nhân kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống học sinh-sinh viên Việt Nam, từ ngày 9-16/1, UBND huyện Hoàng Sa phối hợp với các trường đại học tổ chức trưng bày triển lãm mang tên “Quần đảo Hoàng Sa – Chủ quyền của Việt Nam” tại trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng.

09/01/2014 19:37

Triển lãm đầu tiên với chủ đề “Quần đảo Hoàng Sa – Chủ quyền của Việt Nam” được tổ chức tại Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng.

Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng là trường đầu tiên tổ chức triển lãm với hơn 50 hình ảnh, tư liệu, hiện vật, trong đó có 12 tư liệu lần đầu tiên được công bố. Triển lãm nhằm mang đến cho giảng viên, sinh viên một góc nhìn về chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam đối với quần  đảo Hoàng Sa.

Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Phùng Tấn Viết cho biết, đây là cơ hội giúp thế hệ trẻ bồi đắp lòng yêu nước, ý thức về chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc và khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa.

Triển lãm đã nhận được sự quan tâm của rất đông giảng viên và sinh viên. Em Nguyễn Thị Ngân Giang (sinh viên 10SPA02, trường ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng) chia sẻ, với nhiều tư liệu phong phú, triển lãm thêm một lần nữa giúp giới trẻ hiểu rõ hơn về trách nhiệm của mình đối với ý thức bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của đất nước.

Được biết, đợt 2 (23-29/3) sẽ được tổ chức tại trường Đại học Đông Á và đợt 3 (19-25/4) tại Đại học Bách khoa Đà Nẵng.

Hồng Hạnh