In bài viết

Triển lãm nghệ thuật tôn vinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp

(Chinhphu.vn) - Tiến tới kỷ niệm 100 ngày Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền, Hà Nội đang diễn ra Triển lãm nghệ thuật "Tôn vinh Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp".

02/01/2014 19:59
Sách báo về Đại tướng trưng bày tại triển lãm.
Sự kiện do Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, Hội đồng hương tỉnh Quảng Bình, Công ty CP phát triển Văn hóa Việt cùng một số tổ chức xã hội phối hợp tổ chức.

Triển lãm trưng bày 103 bức ảnh màu và đen trắng được chọn từ hàng nghìn bức ảnh, ghi lại những thời khắc lịch sử và cuộc sống đời thường của Ðại tướng Võ Nguyên Giáp.

Các bức ảnh được in trên 15 tấm phomex cỡ lớn, kích cỡ 122cm x 244cm, trong đó có nhiều bức ảnh của các nhiếp ảnh gia lão thành như Võ An Ninh, Trần Khuông, Nguyễn Bá Khoản, Đinh Quang Thành... cùng các ảnh tư liệu của Thông tấn xã Việt Nam, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, Bảo tàng Phòng không-Không quân, Bảo tàng Hải quân, Bảo tàng đường Hồ Chí Minh...

Triển lãm trưng bày các tác phẩm nghệ thuật đặc sắc bao gồm: Các danh ngôn, hình ảnh lịch sử gắn với dân tộc và Đại tướng Võ Nguyên Giáp; các bức tượng chân dung, những bức tranh cổ động có giá trị nhân văn và nghệ thuật cao, cùng một số sách, báo viết về cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng. Đặc biệt là chiếc bình gốm sứ men ngọc có hình ảnh và bút tích của Đại tướng do nghệ nhân Nguyễn Việt sáng tác.

Thông qua triển lãm, hình ảnh về tấm gương đạo đức trong sáng và cao đẹp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, một lần nữa khơi dậy trong nhân dân cả nước nói chung và thủ đô Hà Nội nói riêng niềm tự hào dân tộc.

Triển lãm mở cửa từ ngày 1/1 đến 7/1/2014.

Nhật Nam