In bài viết

Trồng mới gần 50.000ha rừng phòng hộ ven biển

Cục Lâm nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) cho biết thực hiện các chương trình phục hồi diện tích rừng phòng hộ ven biển thuộc dự án quốc gia trồng mới 5 triệu ha rừng, đến nay cả nước đã trồng mới được gần 50.000 ha rừng phòng hộ ven biển.

27/04/2006 15:45

Ảnh minh họa

Các tỉnh duyên hải Bắc Trung Bộ, Nam Trung Bộ trồng mới nhiều nhất từ trên 11.000 đến gần 17.200 ha. Rừng phòng hộ ven biển đã phát huy tác dụng hiệu quả trong bảo vệ đê điều, làng mạc, làm giảm sức gió và giảm chiều cao của sóng biển bình quân từ 4m xuống còn dưới 1m.

Theo đánh giá của Viện Điều tra Quy hoạch rừng, rừng phòng hộ ven biển không chỉ có tác dụng bảo vệ đê biển, hạn chế gió bão, mà còn tiết kiệm được chi phí bảo dưỡng hệ thống đê điều hàng năm cho các tỉnh, thành phố.

Hiện Bộ Nông nghiệp đang phối hợp với các địa phương ven biển tập trung thực hiện dự án "Đầu tư phát triển rừng phòng hộ ven biển toàn quốc" theo hướng "Nhà nước và nhân dân cùng làm", phấn đấu trong giai đoạn 2006-2010 trồng mới 41.000ha rừng./.

Sao Kim