In bài viết

Trực tiếp CK bóng đá nữ Việt Nam 1-2 Thái Lan (kết thúc)

(Chinhphu.vn)- Trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 27 giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Thái Lan đấu bắt đầu vào 20h trên sân vận động Mandalar Thiri, thành phố Mandalay, Myanmar.

20/12/2013 19:51

KẾT THÚC: Hiệp 2 có 3 phút bù giờ. Những nỗ lực cuối cùng của các cô gái Việt Nam đã không thành công.

Phút 85:
Việt Nam thay liên tiếp 2 người. HLV Trần Vân Phát quyết định đánh bài ngửa với đối thủ.

Phút 80: Thái Lan vẫn dẫn 2-1 và chơi rất chặt chẽ. Khó khăn cho đội tuyển Việt Nam.

Phút 75: Khá nguy hiểm, cầu thủ số 23 của đội bạn dứt điểm từ trước vòng cấm địa, bóng chạm chân một cầu thủ Việt Nam đi chệch cột dọc.

Phút 70: Trong một pha va chạm, Nguyễn Thị Nga và Kunupatham đã bị đau. Trọng tài buộc phải dừng chân đấu để các bác sĩ vào chăm sóc.

Phút 65: đội bạn thay người lần thứ 2.

Phút 64: CƠ HỘI! Sau pha phối hợp trung lộ tốt với Minh Nguyệt, Huỳnh như đối mặt với thủ môn Thái Lan. Tuy nhiên, một hậu vệ của đội bạn đã kịp lui về phá bóng ngay trong chân Huỳnh Như.

Phút 60: Tuyển nữ Việt Nam được hưởng liên tiếp 3 quả phạt góc, nhưng không tận dụng được.

Phút 52: NGUY HIỂM! Đội tuyển Việt Nam vừa được đá phạt và Kim Hồng treo bóng rất nguy hiểm vào nhưng bóng không đi vào khung thành Boonsing. Cũng không có cầu thủ áo đỏ nào chạm được vào bóng.

Phút 51:
Huỳnh Như vào sân thay cho Thanh Hương.

BỎ LỠ:
Phút 50, Từ đường chuyền thông minh của đồng đội, Minh Nguyệt băng xuống đối mặt với thủ môn đội bạn nhưng dứt điểm không thành công, bỏ lỡ cơ hội san bằng tỷ số.

THỦNG LƯỚI: Phút 47, bàn thắng thứ 2 cho Thái Lan sau một tình huống treo bóng rất khó chịu ngay khi hiệp 2 vừa bắt đầu.

Thái Lan đã có bàn thắng đầy bất ngờ. Sau quả phạt góc bị hậu vệ Việt Nam phá ra, Maijaren có bóng và cô treo bóng vào trước khung thành Kiều Trinh. Bóng đi rất khó, vượt tầm cản phá của thủ môn Việt Nam bay vào lưới.

Hiệp 1 kết thúc với tỷ số hòa 1-1.

THỦNG LƯỚI: Phút 40 đội bạn san bằng tỷ số. Từ pha phá bóng hụt của Nguyễn Thị Nga trong vòng cấm, Seesraum rất nhanh đoạt bóng, dẫn thêm vài nhịp trước khi đánh bại Kiều Trinh trong pha đối mặt. Thật đáng tiếc là chúng ta để Thái Lan gỡ hòa chỉ sau vài phút. Đây là cơ hội thực sự duy nhất đội bạn và tận dụng thành công.

Thái Lan liên tục phạm lỗi, ngay sau khi Minh Nguyệt phải ra sân bằng cáng (Phút 37), Nguyễn Thị Muôn lại bị đau sau pha chơi rắn của đội bạn. Trọng tài tỏ ra chưa thực sự nghiêm khắc đối với những pha bóng ác ý của đội bạn.

VÀO !!!!!!!!!!!!!!: Bàn thắng cho các cô gái Việt Nam.

Phút 33: của trận đấu, số 4 Nguyễn Thị Nga sút bóng đập xà ngang, Minh Nguyệt ập vào ghi bàn thắng mở tỷ số. Việt Nam 1 - 0 Thái Lan.

Phút 27': Cầu thủ Thái Lan vừa có pha cao chân nguy hiểm làm Thanh Hương bị đau và chảy máu phải ra ngoài cho đội ngũ y tế chăm sóc. Đối thủ đang chơi rất rắn.

Phút 24: Pha làm việc đầu tiên của Kiều Trinh. Thái Lan được hưởng quả phạt cách khung thành khoảng 32m, Kiều Trinh bắt gọn cú sút của đội bạn.

Cho tới thời điểm này (phút 20), tuyển Việt Nam vẫn là những người chơi chủ động hơn khiến cho cầu thủ Thái Lan nhiều lần phải phạm lỗi. Bóng gần như chỉ lăn trên phần sân của Tuyển nữ Thái Lan.

Phút 14: Việt Nam được hưởng quả đá phạt bên cánh phải, Kim Hồng tạt bóng vào khu vực cấm địa, Minh Nguyệt đánh đầu bóng đi chệch cột dọc.

Phút thứ 7: Chúng ta vừa có pha xâm nhập vòng cấm và căng ngang vào trong nhưng hậu vệ Thái Lan đã phá bóng chịu phạt góc.

Những phút đầu của trận đấu, Tuyển nữ Việt Nam liên tục ép sân.

Cơ hội đầu tiên: Phút thứ 3 của trận đấu, tiền đạo Thanh Hương có bóng trước vòng cấm địa, dứt điểm bóng đi vọt xà ngang. Trước khi Thanh Hương dứt điểm, các nữ tuyển thủ của chúng ta có pha phối hợp trung lộ rất ăn ý, rất đẹp mắt.

Trận đấu bắt đầu:

Đội hình thi đấu:
ĐT nữ Việt Nam: Kiều Trinh; Nguyễn Thị Xuyến, Ngọc Anh, Hải Hòa, Nguyễn Thị Nga, Kim Hồng; Phạn Thị Muôn, Lê Thị Thương, Tuyết Dung; Minh Nguyệt, Thanh Hương.
ĐT nữ Thái Lan: Boonsing; Phetwiset, Chinwong, Sritala, Srangthaisong; Changplook; Nghoen, Phancha, Seesraum, Maijaren; Romyen.
Thông tin xung quanh:
-ĐT nữ Việt Nam và ĐT nữ Thái Lan đang là hai đội bóng giành nhiều HCV nhất tại các kỳ SEA Games với 4 lần.
-Tiền đạo Thanh Hương đã hoàn toàn bình phục và sẵn sàng ra sân.
-Trong năm lần đối đầu với ĐT nữ Thái Lan, ĐT nữ Việt Nam thắng 1, thua 1 và hòa 3. Đáng chú ý, 3 trận gần nhất hai đội toàn hòa.
-5 trận gần nhất, Việt Nam thắng 4, thua 1. 4 trận gần nhất tuyển nữ của chúng ta đều thắng.
-5 trận gần đây, ĐT nữ Thái Lan thắng 3, hòa 1, thua 1. 4 trận gần nhất họ bất bại.