In bài viết

Trục xuất 52 người nước ngoài nhập cảnh trái phép

(Chinhphu.vn) - Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã trục xuất 52 đối tượng người nước ngoài nhập cảnh trái phép bị phát hiện, bắt giữ trên địa bàn.

14/05/2021 13:33
Các đối tượng bị trục xuất. Ảnh: Công an TPHCM

Tối 13/5, Công an TPHCM cho biết trong 2 ngày 7 và 8/5, lực lượng công an đã thực hiện việc trục xuất 52 đối tượng người nước ngoài nhập cảnh trái phép bị phát hiện, bắt giữ tại TPHCM.

Nhóm đối tượng này khai nhận đã thông qua một số người môi giới (cả người Việt Nam và người nước ngoài) để tổ chức nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường tiểu ngạch ở biên giới phía bắc. Sau đó, những người này theo xe khách di chuyển vào TPHCM.

Các đối tượng khai mục đích vào Việt Nam để tìm việc làm hoặc chờ để xuất cảnh sang làm việc tại Campuchia.

Đây là lần thứ 2 Công an TPHCM trục xuất người nước ngoài nhập cảnh trái phép trên địa bàn.

Công an TPHCM cho biết nhập cảnh trái phép là hành vi vi phạm pháp luật, đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp sẽ càng làm gia tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Trong thời gian tới, Công an TPHCM tiếp tục tăng cường nắm tình hình, thường xuyên tổ chức tuần tra kiểm soát, kiểm tra hành chính nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn tình trạng người nước ngoài nhập cảnh trái phép.

Cùng với đó, lực lượng công an áp dụng biện pháp xử lý nghiêm các đối tượng tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép, góp phần bảo đảm an ninh trật tự cho ngày hội bầu cử sắp tới.

BT