In bài viết

Trung Quốc: Bảo hiểm không khí tại 6 thành phố lớn

(Chinhphu.vn) – Một công ty vừa tung ra gói bảo hiểm “sương khói” cho khách du lịch đến thăm 6 thành phố lớn của Trung Quốc trong bối cảnh một đợt khói mù mới tiếp tục bao phủ Bắc Kinh với chỉ số chất lượng không khí cho thấy mức độ ô nhiễm không khí nghiêm trọng.

25/03/2014 08:57

Theo Tân Hoa Xã, chỉ số chất lượng không khí ở Bắc Kinh đứng ở ngướng 294 vào lúc 14.30h chiều 24/3.

Trung tâm Quan trắc môi trường Bắc Kinh cũng cho biết, tình hình này có thể còn kéo dài trong những nay tới.

Tờ China Daily (Trung Quốc) cho biết công ty bảo hiểm hàng đầu Trung Quốc Ping An cùng công ty du lịch Ctrip ở nước này bắt đầu rao bán gói bảo hiểm “sương khói”cho khách du lịch đến thăm 6 thành phố lớn của Trung Quốc.

Gói bảo hiểm này áp dụng cho du khách đặt tour đến các thành phố Bắc Kinh, Thượng Hải, Tây An, Cáp Nhĩ Tân, Thành Đô và Quảng Châu.

Ý tưởng này xuất hiện khi tình hình ô nhiễm không khí nghiêm trọng ở Trung Quốc, ảnh hưởng đến hoạt động tham quan của du khách, thậm chí ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều chuyến bay.

Để tham gia gói bảo hiểm này, khách du lịch phải đăng ký một tour du lịch từ 3 - 7 ngày và đóng 10 - 15 nhân dân tệ (1,6 - 2,4 USD).

Trong thời gian du lịch tại một trong số thành phố trên, nếu du khách bị mất tới hai ngày liên tiếp phải chịu cảnh sương mù, khói bụi trong chuyến tham quan của mình, mỗi người sẽ được bồi thường 50 nhân dân tệ (8 USD)/ngày.

Mức độ bồi thường phụ thuộc vào sự ô nhiễm của mỗi thành phố và độ ô nhiễm sẽ được đo bởi một thiết bị chuyên dụng.

Ctrip cho biết, nhiều khách hàng quan tâm tới loại hình bảo hiểm này. 3 người dân Thượng Hải (độ tuổi từ 15-78) đã là những người đầu tiên mua bảo hiểm cho chuyến du lịch 5 nay đến Bắc Kinh vào tháng tới.

Lam An