In bài viết

Trung thu ấm áp cho trẻ em khó khăn bị ảnh hưởng bởi COVID-19

(Chinhphu.vn) - Các địa phương miền Trung đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm mang đến một Tết Trung thu ấm áp, an lành cho trẻ em khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, trẻ em của những gia đình có ca dương tính tại các khu cách ly.

21/09/2021 12:28
Thành đoàn Đà Nẵng trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng dịch bệnh. Ảnh: VGP/Minh Trang
Từ ngày 16-21/9, Thành đoàn Đà Nẵng và các cơ sở đoàn, hội trực thuộc đã tổ chức nhiều chương trình cho trẻ em nhân dịp Trung thu.

Cụ thể, Chương trình an sinh xã hội hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vui Tết Trung thu do các cơ sở đoàn, hội trực thuộc tổ chức đã trao tặng 2.788 suất quà với tổng trị giá 1.189 tỉ đồng.

Thành đoàn cũng phối hợp với Hội Từ thiện và Bảo vệ trẻ em Thành phố tổ chức chương trình trao tặng 300 suất quà bao gồm tiền mặt, khẩu trang, nước sát khuẩn, sữa… với tổng trị giá 90 triệu đồng cho các em thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, con em công nhân tại các khu công nghiệp và các em có hoàn thành khó khăn.

Bên cạnh đó là các hoạt động, các kênh thông tin tư vấn, hỗ trợ về tâm lý, sức khỏe và dinh dưỡng cho thanh thiếu nhi trong thời gian học tập tại nhà do điều kiện dịch bệnh…

Dịp này, Liên đoàn lao động TP. Đà Nẵng cũng trao 165 suất quà gồm bánh trung thu và tiền mặt, mỗi suất trị giá 500.000 đồng dành cho các cháu thiếu nhi là con đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị mắc COVID-19 ở các công đoàn cơ sở trực thuộc và các tổ công nhân tự quản khu nhà trọ trên địa bàn quận Liên Chiểu.

Các em thiếu nhi trong khu cách ly tại Quảng Trị nhận quà trung thu từ lãnh đạo tỉnh. Ảnh: VGP/Minh Trang

* Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị cho biết, từ ngày 17-21/9, Sở trao tặng 200 suất quà với tổng trị giá gần 200 triệu đồng cho các cháu thiếu nhi tại các địa phương, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo hoặc bệnh phải điều trị dài ngày, trẻ em phơi nhiễm COVID-19 tại các khu cách ly. Những món quà ý nghĩa này sẽ giúp các cháu có được một Tết Trung thu vui vẻ, ấm áp.

Trước đó, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã đến thăm hỏi, tặng hàng trăm suất quà Trung thu cho các cháu tại Trung tâm Mái ấm Tình Hồng, Mái ấm Tình thương Lâm Bích; các cháu đang được điều trị và cách ly y tế tại Bệnh viện Chuyên khoa lao và Bệnh phổi và con em y bác sĩ, cán bộ, người lao động đang làm việc tại bệnh viện.

* Tại Bình Định, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh cho biết, năm nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã tặng 1.420 suất quà trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 11 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. So với năm ngoái, Quỹ tăng thêm 320 suất để dành tặng trẻ F0, F1 và con em lực lượng tuyến đầu chống dịch. Ngoài ra, Quỹ tiếp tục duy trì việc hỗ trợ Tỉnh đoàn 150 suất quà để thăm, tặng cho trẻ khó khăn và trẻ vùng dân tộc thiểu số.

Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã đi thăm và tặng 50 suất quà cho bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, tặng quà cho 14 gia đình Làng Trẻ em SOS Quy Nhơn cùng lưu xá thanh niên của Làng, tặng quà cho trẻ em khuyết tật ở Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh.

Minh Trang