In bài viết

Trung ương Đoàn trao học bổng và công trình thanh niên tại Bình Định

(Chinhphu.vn) – Tại Lễ khai giảng của Trường THPT Số 3 Tuy Phước, tỉnh Bình Định, đoàn công tác Trung ương Đoàn đã trao 30 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó và công trình thanh niên cho nhà trường.

05/09/2018 19:14

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Lê Quốc Phong trao tặng công trình thanh niên cho Trường THPT Số 3 Tuy Phước. Ảnh: VGP/Minh Trang

Sáng 5/9, đồng chí Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh dẫn đầu đoàn công tác của Trung ương Đoàn đã đến dự Lễ khai giảng tại Trường THPT Số 3 Tuy Phước (huyện Tuy Phước, Bình Định).

Để động viên tinh thần các em học sinh nghèo vượt khó, thay mặt Trung ương Đoàn, đồng chí Lê Quốc Phong đã trao 30 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó của Trường THPT Số 3 Tuy Phước, mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng và 1 balo; đồng thời trao tặng công trình thanh niên trị giá 50 triệu đồng cho đoàn trường gồm 1 sân bóng chuyền, 1 bộ máy vi tính và máy in, 100 áo thanh niên Việt Nam.

Thay mặt nhà trường, cô Dương Thị Bích Liên, Hiệu trưởng Trường THPT Số 3 Tuy Phước cảm ơn Trung ương Đoàn đã có sự quan tâm, động viên thiết thực đến các em học sinh và nhà trường trong năm học mới. Cô Liên cho biết huyện Tuy Phước tuy còn gặp nhiều khó khăn về kinh tế nhưng các thế hệ học sinh huyện nhà nói chung và Trường THPT Số 3 Tuy Phước nói riêng luôn luôn có ý chí phấn đấu vượt khó vươn lên trong học tập. Cô kêu gọi các thầy cô trong trường và các em học sinh cùng phấn đấu tạo nên môi trường học tập vui tươi, đầy tình yêu thương.

Hoà chung không khí ngày tựu trường trên cả nước, sáng nay, toàn tỉnh Bình Định,  hơn 328.000 học sinh của 666 trường mầm non và trường phổ thông đã hân hoan bước vào năm học mới 2018-2019. Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Định, để bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị cho năm học mới, toàn ngành đã đầu tư sửa chữa, xây mới 1.113 phòng học, mua sắm 5.197 bộ bàn ghế học sinh, với tổng kinh phí khoảng 214 tỷ đồng.

                                                                                                Minh Trang