In bài viết

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tiếp xúc cử tri tại Đồng Nai

(Chinhphu.vn) - Ngày 28/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng cùng Tổ đại biểu Quốc hội số 1, đơn vị tỉnh Đồng Nai tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 8 (Quốc hội khoá XIV) tại huyện Long Thành và thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

29/11/2019 09:00
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri
Tại buổi tiếp xúc, Tổ đại biểu Quốc hội số 1, đơn vị tỉnh Đồng Nai đã báo cáo với cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV. Tại Kỳ họp này, Quốc hội đã dành nhiều thời gian thảo luận các nội dung như công tác lập pháp; tình hình kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, quyết định nhiều vấn đề quan trọng của đất nước.

Phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri huyện Long Thành và thành phố Biên Hòa nêu lên những tồn tại, hạn chế khi Nhà nước thu hồi đất; thủ tục tách thửa còn rườm rà phức tạp, làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân; tình trạng bổ nhiệm cán bộ sai quy định. Cử tri đề nghị Nhà nước cần quan tâm nhiều hơn đối với gia đình liệt sĩ, nhất là với những gia đình thờ cúng liệt sĩ. Đại biểu Quốc hội cần tăng cường giám sát, đốc thúc cơ quan chức năng giải quyết dứt điểm những bức xúc của người dân. Đối với công tác cải cách hành chính, cử tri cho rằng, dù đạt được những thành tựu nhưng cũng phát sinh một số tiêu cực.

Cử tri thành phố Biên Hòa phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri
Cử tri Đoàn Văn An (ngụ thị trấn Long Thành, huyện Long Thành) đặt vấn đề, khi giải quyết thủ tục hành chính, không ít người dân phải thông qua đội ngũ “cò”, cò trở thành trung gian, kết nối giữa người dân và cơ quan Nhà nước. Nếu người dân tự đi làm thủ tục thì mất rất nhiều thời gian vì cán bộ thường hướng dẫn không rõ ràng, nhiều trường hợp người dân bị “ngâm” hồ sơ. Tuy nhiên, nếu người dân chi tiền và đưa hồ sơ cho đội ngũ "cò" thì các giấy tờ, thủ tục của họ sẽ nhanh chóng được giải quyết. Đây là vấn đề rất nhức nhối, Đảng, Nhà nước cần chấn chỉnh kịp thời.

Tại buổi tiếp xúc, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng cho rằng, tính đến trước ngày tiếp xúc cử tri hôm nay, ông nhận được tổng cộng 66 đơn thư của người dân, trong đó có 59 đơn liên quan vấn đề đất đai. Có những vấn đề cử tri đã nhiều lần kiến nghị nhưng các cơ quan có thẩm quyền giải quyết chậm, dây dưa.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị cơ quan chức năng của Đồng Nai giải quyết dứt điểm những khiếu nại của người dân trên cơ sở pháp luật, trong từng vụ việc nếu cán bộ sai thì xử lý cán bộ, không đẩy khó về cho dân; sớm xử lý những đơn thư khiếu nại, tố cáo của người dân liên quan đến cán bộ, Đảng viên. Quan điểm của Đảng, Nhà nước ta là không bao che, cán bộ sai sẽ bị xử lý nghiêm. Đại biểu Quốc hội luôn lắng nghe ý kiến cử tri, đeo bám những vấn đề cử tri phản ánh, đôn đốc các cơ quan chức năng giải quyết những khiếu nại của người dân.

Theo TTXVN