In bài viết

Trường MPrep của Mỹ khánh thành phân hiệu đầu tiên tại Việt Nam

(Chinhphu.vn) - Ngày 17/3, Trường Marianapolis Preparatory School (MPrep) của Mỹ chính thức tổ chức lễ khánh thành phân hiệu đầu tiên tại TP. Biên Hòa (Đồng Nai), mang tên Trường Quốc tế SNA Marianapolis - Biên Hòa Campus. Đây cũng là phân hiệu đầu tiên tại Việt Nam và tại nước ngoài của MPrep.

17/03/2022 15:00
Trường MPrep của Mỹ khánh thành phân hiệu đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 1.

Ôg Phạm Quang Hưng, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế (Bộ GD&ĐT) đánh giá, đây là cơ hội tốt để góp phần thúc đẩy sự phát triển của hệ thống giáo dục tại địa phương - Ảnh: VGP/Lê Nguyễn

Chọn triết lý "Ngôi trường dành cho nhà lãnh đạo tương lai", SNA Marianapolis - Biên Hòa Campus sẵn sàng tạo nên các thay đổi toàn diện cho giáo dục thế hệ trẻ, nuôi dưỡng thế hệ lãnh đạo xuất sắc tiếp theo tại Biên Hòa-Đồng Nai nói riêng, Việt Nam nói chung.

MPrep là trường trung học nội trú tư thục hàng đầu tại bang Connecticut, với truyền thống giảng dạy và tuổi đời gần 100 năm. Đặc biệt, 100% học sinh tốt nghiệp Marianapolis đều theo học tại các trường đại học danh giá khắp nước Mỹ và trên toàn thế giới. Đại diện MPrep, Hiệu trưởng Joseph Hanrahan cho biết, Trường Marianapolis Hoa Kỳ và Trường Quốc tế SNA Marianapolis là một và có cùng một triết lý giảng dạy, có cùng một sứ mệnh giáo dục.

Ngay bây giờ đây, với hơn 300 em học sinh trong năm học đầu tiên của Trường Quốc tế SNA Marianapolis tại Biên Hòa, ngôi trường đã kế thừa sứ mệnh của Trường Marianapolis Mỹ và điều đó đã trở thành một phần rực rỡ nhất trong cuộc sống học tập và sinh hoạt tại nơi đây.

Ông Joseph Hanrahan khẳng định, với tư cách là một ngôi trường dự bị đại học hàng đầu, trường sẽ luôn tiếp nối truyền thống giáo dục xuất sắc và lâu đời của mình. Quan trọng hơn nữa là, MPrep cam kết xây dựng nhân phẩm, lòng trắc ẩn, sự chính trực cho các em để đảm bảo rằng học sinh của MPrep không chỉ được chuẩn bị mỗi về mặt học tập, mà sẽ có một chương trình học mạnh về mặt học thuật, có tính thách thức cao, đủ chắc chắn và hấp dẫn để các em có thể sẵn sàng bước về phía trước và tạo ra sự khác biệt, không chỉ trong chính khuôn viên nhà trường, mà còn tự tin bước ra thế giới.

Tọa lạc tại số 397 Đường 30 tháng 4, với tổng diện tích 33.420 m2, SNA Marianapolis - Biên Hòa Campus mang đến các trải nghiệm học tập quốc tế thông qua cơ sở vật chất hiện đại, tương đồng với MPrep tại Mỹ. Sở hữu kiến trúc hình khối chuyển động thể hiện khát vọng vươn cao đến bầu trời tri thức, SNA Marianapolis - Biên Hòa Campus là sự kết hợp hoàn hảo giữa việc ứng dụng không gian xanh và không gian học tập mở.

Trường mang đến trải nghiệm học tập hiệu quả, tiêu chuẩn quốc tế, thông qua cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng nhu cầu rèn luyện, học tập và truyền cảm hứng cho học sinh như phòng hội trường với đầy đủ trang thiết bị, âm thanh ánh sáng, được bố trí kiểu nhà hát, có sức chứa 680 ghế ngồi; khu thư viện 2 tầng với kết cấu không gian mở, phục vụ cho công tác nghiên cứu, đọc sách, trao đổi về học thuật với kho sách lớn và tài liệu mở trên nền tảng công nghệ sẽ tạo điều kiện cho học sinh tự tìm tòi học tập theo đam mê, sở thích riêng; phòng thí nghiệm, phòng chức năng với các trang thiết bị hiện đại, đáp ứng nhu cầu thực nghiệm, nghiên cứu của học sinh.

Tinh thần thể thao là một trong những yếu tố mà nhà trường hướng đến để học sinh cân bằng cuộc sống sau những giờ học căng thẳng. SNA Marianapolis - Biên Hòa Campus được trang bị môi trường thể thao đa dạng với nhà thi đấu đa năng lên đến 583 m2, sân bóng rổ, hồ bơi chuẩn Olympic có hệ thống mái che (gồm 1 hồ vầy kích thước 6 m x 12,5 m dành riêng cho học sinh tiểu học, 1 hồ bơi thi đấu 5 làn kích thước 25 m x 12,5 m), sân bóng mini chuẩn FIFA 7 người với kích thước 1.215 m2, đường chạy 100 m…

Đặc biệt, SNA Marianapolis - Biên Hòa Campus có khu nội trú 9 tầng, mang tên Sulyna Dorm, tổng số 96 phòng, công suất tối đa lên đến 377 chỗ, phân chia khu vực cho nam, nữ riêng biệt. Mỗi phòng được thiết kế hiện đại, tiện nghi, theo phong cách tối giản. Sulyna Dorm mang lại trải nghiệm sinh hoạt và học tập thoải mái, an toàn cho học sinh và các giáo viên sinh sống tại đây.

Tham dự lễ khánh thành, ông Phạm Quang Hưng, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế (Bộ GD&ĐT) đánh giá, với chương trình học tiệm cận chuẩn quốc tế, hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, nhà trường hướng đến mục tiêu tạo dựng nền tảng tri thức cho những thế hệ công dân toàn cầu, đào tạo nên những thế hệ lãnh đạo tinh hoa của tương lai. Đây là cơ hội tốt để góp phần thúc đẩy sự phát triển của hệ thống giáo dục tại địa phương, đáp ứng nhu cầu của người học.

"Xin được chúc cho Trường SNA Marianapolis - Biên Hòa đạt được những kết quả to lớn trên cơ sở kế thừa những giá trị tốt đẹp của văn hóa Việt Nam và tiếp thu những tinh hoa từ hệ thống chương trình học tập của một ngôi trường lâu đời và hàng đầu tại Mỹ", ông Phạm Quang Hưng nói.

Trường Quốc tế SNA Marianapolis - Biên Hòa Campus sẽ tiếp tục kế thừa tinh thần, tư duy của Trường Marianapolis tại Hoa Kỳ và đã có những bước chuẩn bị để đạt được sự kiểm định quan trọng từ Hiệp hội các trường trung học và cao đẳng đại học New England (NEASC). Đặc biệt, bằng tú tài Mỹ của SNA Marianapolis - Biên Hòa Campus được công nhận trên toàn thế giới.

Nhân dịp khánh thành, SNA Marianapolis - Biên Hòa Campus trao các suất học bổng giá trị lên đến 75 triệu đồng, cùng nhiều cơ hội để phụ huynh và học sinh tham gia các hoạt động tham quan trải nghiệm tại trường.

Lê Nguyễn