In bài viết

TT Việt Nam lại bị trọng tài xử ép

(Chinhphu.vn) - Hôm qua (19/12), dù thi đấu vượt trội nhưng võ sĩ Nguyễn Trần Duy Nhất đã bị xử thua và anh đã bật khóc tức tưởi ngay trên sàn đấu. Thậm chí, khán giả Myanmar và võ sĩ của các đoàn thể thao khác cũng đã công khai phản đối quyết định của trọng tài.

20/12/2013 19:32
Nước mắt của võ sĩ Nguyễn Trần Duy Nhất.
Duy Nhất được xem là chủ lực của đội muay Việt Nam tại SEA Games lần này khi anh sở hữu bộ sưu tập danh hiệu khá đồ sộ như vô địch thế giới (năm 2010), vô địch châu Á (năm 2012)…

Trong trận đấu bán kết với đối thủ Lào Latsasack Souliyavong, Duy Nhất chiếm ưu thế trong phần lớn thời gian của trận đấu. Anh liên tục dồn ép đối thủ vào các góc đài và võ sĩ Lào gần như chỉ biết chịu đòn.

Những tưởng Duy Nhất đã có thể có mặt trong trận chung kết. Tuy nhiên, khi trọng tài công bố kết quả phần thắng 5-0 dành cho Latsasack, các thành viên ban huấn luyện và khán giả có mặt tại nhà thi đấu đều bất ngờ.

Ngay lập tức, ban huấn luyện Việt Nam đã phản ứng quyết liệt. Dù vậy, các trọng tài chỉ phân bua cho qua chuyện chứ không giải quyết. Hiện đội tuyển muay Việt Nam đã gửi đơn khiếu nại lên BTC SEA Games và hy vọng sẽ tìm được chút công tâm.

Đức Huy