In bài viết

Từ 16/3, Singapore khôi phục đi lại 2 chiều không kiểm dịch với Việt Nam

(Chinhphu.vn) - Singapore quyết định kể từ ngày 16/3 sẽ triển khai "Làn đường đi lại đã được tiêm vaccine phòng COVID-19" (Vaccinated Travel Lane-VTL) với Việt Nam.

04/03/2022 15:54
Từ 16/3, Singapore khôi phục đi lại 2 chiều không kiểm dịch với Việt Nam - Ảnh 1.

Thông tin triển khai "Làn đường đi lại đã được tiêm phòng vaccine" với Việt Nam trên Website của Cơ quan Hàng không dân dụng Singapore.

Theo TTXVN, với việc Việt Nam bắt đầu mở cửa du lịch quốc tế từ 15/3, Singapore quyết định kể từ ngày 16/3 sẽ triển khai VTL, khôi phục đi lại hai chiều không có kiểm dịch với Việt Nam.

Thông báo ngày 4/3, Cơ quan Hàng không dân dụng Singapore (CAAS) cho biết du khách từ Việt Nam tới Singapore có thể bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký trực tuyến xin thẻ thông hành vaccine vào 10h (giờ Singapore) từ ngày 13/3.

Theo quy định về VTL, du khách ngắn hạn từ Việt Nam sẽ phải tiêm đủ vaccine ngừa COVID-19 (tối thiểu 2 mũi) theo danh mục của Tổ chức Y tế Thế giới, có chứng nhận tiêm chủng để xuất trình khi làm thủ tục xuất nhập cảnh (không cần nộp khi xin VTP).

Du khách phải có kết quả xét nghiệm PCR hoặc ART âm tính tại cơ sở y tế 48 tiếng trước khi nhập cảnh (người đã nhiễm COVID-19 có thể không cần xét nghiệm trong vòng 90 ngày kể từ ngày hồi phục, có xác nhận hồi phục của cơ sở y tế) và mua bảo hiểm du lịch có mức chi trả tối thiểu 30.000 SGD (tương đương 22.000 USD) khi phải điều trị COVID-19.

Đây là kết quả cụ thể của chuyến thăm cấp Nhà nước của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới Singapore từ ngày 24-26/2 vừa qua, qua đó góp phần tăng cường hơn nữa sự phục hồi của hai nước sau đại dịch COVID-19.

Cùng với Việt Nam, Hy Lạp cũng được Singapore triển khai VTL trong dịp này.