In bài viết

Tự hào khi Quốc kỳ Việt Nam tung bay tại Giải vô địch Bóng đá thế giới

(Chinhphu.vn) - Đó là cảm xúc chung của các đại biểu dự lễ xuất quân của Đội tuyển nữ Việt Nam tham dự vòng chung kết Giải vô địch Bóng đá nữ thế giới - FIFA Women's World Cup Australia - New Zealand 2023.

05/07/2023 08:55
Niềm tự hào khi lần đầu Quốc kỳ Việt Nam tung bay tại Giải vô địch Bóng đá thế giới - Ảnh 1.

Lễ xuất quân của Đội tuyển nữ Việt Nam - Ảnh: VFF

Ngày 4/7, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức lễ xuất quân của Đội tuyển (ĐT) nữ Việt Nam tham dự vòng chung kết Cúp Bóng đá nữ thế giới 2023.

Phát biểu giao nhiệm vụ cho thầy trò HLV Mai Đức Chung tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh: "Đây là cột mốc lịch sử của ĐT nữ Việt Nam nói riêng, bóng đá Việt Nam nói chung. Chúng ta vui mừng và tự hào khi lần đầu tiên tại sân chơi bóng đá lớn nhất hành tinh, Quốc kỳ Việt Nam, Quốc ca Việt Nam được tung bay, được vang lên trước mỗi trận so tài của ĐT nữ Việt Nam. Các bạn hãy thi đấu hết sức mình với tinh thần Việt Nam".

Niềm tự hào khi lần đầu Quốc kỳ Việt Nam tung bay tại Giải vô địch Bóng đá thế giới - Ảnh 2.

Danh sách Đội tuyển nữ Việt Nam tham dự Cúp Bóng đá nữ thế giới 2023

Về phía VFF, Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn nhắc lại lịch trình quả cảm của ĐT nữ Việt Nam đã vượt qua khó khăn do dịch bệnh COVID-19 để giành được tấm vé dự Giải vô địch thế giới trong khuôn khổ Cúp Bóng đá nữ châu Á 2022 cách đây hơn 1 năm tại Ấn Độ.

Ông Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh: "Chúng tôi tin tưởng với sự quan tâm, động viên của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các nữ cầu thủ Việt Nam sẽ thi đấu đạt kết quả tốt nhất để đền đáp sự quan tâm ấy".

Về phía ĐT nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung bày tỏ: "Chúng tôi vinh dự và tự hào khi lần đầu tiên một đội tuyển quốc gia Việt Nam góp mặt tại đấu trường bóng đá thế giới sau nhiều năm chờ đợi. Đây là thành quả của một hành trình dài, của sự định hướng phát triển, sự đầu tư đúng đắn, hiệu quả của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ VHTT&DL, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, sự cổ vũ động viên của người hâm mộ, của các nhà tài trợ và sự quyết tâm của các cầu thủ. Toàn đội xin hứa sẽ thi đấu quyết tâm, nỗ lực với tinh thần VIệt Nam".

Thay mặt các đồng đội, Đội trưởng ĐT nữ Việt Nam Huỳnh Như chia sẻ: "Toàn đội vô cùng vinh dự và hạnh phúc khi ước mơ đã thành sự thật. Dù nhiệm vụ phía trước rất khó khăn nhưng toàn đội xin hứa sẽ quyết tâm để giành được  những điều tuyệt vời nhất cho người hâm mộ".

Tại lễ xuất quân, Công ty cổ phần Acecook Việt Nam đã tài trợ đội tuyển 1 tỷ đồng để động viên cũng như thể hiện sự trân trọng với những nỗ lực không ngừng của thầy trò HLV Mai Đức Chung.

Theo VFF, trưa nay (5/7), ĐT nữ Việt Nam sẽ lên đường sang New Zealand, nơi thi đấu vòng bảng (bảng E) vòng chung kết Cúp Bóng đá nữ thế giới 2023.

Như vậy, các học trò HLV Mai Đức Chung có quỹ thời gian chừng 2 tuần để làm quen và thích nghi với các điều kiện thi đấu tại New Zealand.

Trong thời gian này, ĐT nữ Việt Nam sẽ thi đấu giao hữu với ĐT nữ New Zealand (ngày 10/7) và ĐT nữ Tây Ban Nha (ngày 14/7).

Sau đó, ngày 22/7, ĐT nữ Việt Nam thi đấu trận ra quân, gặp ĐT nữ Hoa Kỳ.

Lịch thi đấu vòng bảng của ĐT nữ Việt Nam (theo giờ Việt Nam)

Trận 1: Việt Nam - Hoa Kỳ: 8h ngày 22/7, SVĐ Eden Park (TP. Auckland);

Trận 2: Việt Nam - Bồ Đào Nha: 14h30 ngày 27/7, SVĐ Waikato (TP. Hamilton);

Trận 3: Việt Nam - Hà Lan: 14h ngày 1/8, SVĐ Forsyth Barr (TP. Dunedin).

Thanh Xuân