In bài viết

Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

(Chinhphu.vn) - Đây là chủ đề cuộc thi diễn ra từ ngày 29/3-15/5 để các đoàn viên, thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên trong và ngoài nước đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, từ đó góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ.

29/03/2016 17:49
Ảnh: VGP/Nguyệt Hà.
Sáng 29/3, Bộ GD&ĐT phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc cuộc thi trực tuyến “Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” lần thứ III - năm 2016.

Đây là cơ hội để các đoàn viên, thanh niên, thiếu niên học sinh sinh viên Việt Nam nâng cao hiểu biết về Chủ tịch Hồ Chí Minh, tìm hiểu những giá trị trong di chúc của Người, tìm hiểu về chủ quyền biển đảo Việt Nam, giúp thế hệ trẻ đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương của Bác.

Cuộc thi sẽ hướng đến các nội dung: Những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với thế hệ trẻ, nội dung cơ bản trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; những nội dung cơ bản của chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh;

Những tấm gương học sinh, sinh viên tiêu biểu trong học tập rèn luyện và làm theo đạo đức Hồ Chí Minh; những thành tựu, kết quả đạt được trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, phát triển đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhất là trong 30 năm Đổi mới;

Thông tin về biển đảo và chiến lược biển của Việt Nam, hình thức và phương pháp đấu tranh giữ vững chủ quyền biển đảo của Việt Nam…  

Cuộc thi tổ chức theo hình thức trực tuyến và trực tiếp. Thí sinh có thể thi trả lời trực tiếp trên sân khấu và dự thi tự luận gửi bài trên website: http://hocvalamtheobac.vn.

Vòng 1 của cuộc thi diễn ra từ 29/3-17/4. Vòng 2 từ 25/4-15/5. Vòng thi thứ 3 là vòng thi tự luận và cuối cùng là vòng chung kết xếp hạng toàn quốc thi đối kháng, dự kiến diễn ra vào tháng 6 tại TPHCM.

Ban Tổ chức sẽ trao 150 giải cá nhân, 40 giải tập thể với tổng số kinh phí giải thuởng là hơn 300 triệu đồng.

Nguyệt Hà