In bài viết

Tuyển sinh vào các trường quân đội vẫn giữ ổn định

(Chinhphu.vn) - Các trường quân đội đều tuyển thí sinh nam, chỉ có 3 học viện là Học viện Quân y, Học viện Kỹ thuật quân sự và Viện Khoa học quân sự được tuyển thí sinh nữ theo chỉ tiêu.

23/02/2022 09:03
Tuyển sinh vào các trường quân đội vẫn giữ ổn định - Ảnh 1.

Đầu tháng 3 tới, Bộ Quốc phòng sẽ ra thông báo chi tiết về chỉ tiêu tuyển sinh các trường, học viện sĩ quan tuyển sinh và đào tạo sĩ quan trình độ đại học

Đại tá Vũ Xuân Tiến, Trưởng Ban Thư ký Ban Tuyển sinh quân sự (Bộ Quốc phòng) cho biết, năm 2022, trong quân đội có 15 trường, học viện sĩ quan tuyển sinh và đào tạo sĩ quan trình độ đại học. Chỉ tiêu tổ chức tuyển sinh vào các trường quân đội năm nay về cơ bản vẫn giữ ổn định và được thực hiện như năm 2021.

Về đối tượng tuyển sinh, quy định: Quân nhân đang tại ngũ và đã xuất ngũ trong độ tuổi từ 18-23, thanh niên ngoài quân đội trong độ tuổi từ 17-21 tuổi. 

Trong đó, các trường quân đội đều tuyển thí sinh nam, chỉ có 3 học viện là Học viện Quân y, Học viện Kỹ thuật quân sự và Viện Khoa học quân sự được tuyển thí sinh nữ theo chỉ tiêu.

Về phương thức tuyển sinh, các trường quân đội năm nay vẫn thực hiện xét tuyển từ kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT của năm tuyển sinh; thực hiện xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển học sinh giỏi bậc THPT. 

Bên cạnh đó, năm 2022, các trường quân đội vẫn tổ chức xét tuyển theo các tổ hợp như năm 2021.

Về tiêu chuẩn: Các thí sinh đăng ký dự tuyển phải đủ điều kiện về sức khỏe, chính trị, văn hóa và đạo đức.

Khi đăng ký, thí sinh cần đăng ký nguyện vọng cao nhất là nguyện vọng 1 vào trường quân đội mong muốn. Đối với các trường có nhiều ngành, thí sinh phải đăng ký vào một ngành nhất định; các nguyện vọng còn lại thì đăng ký vào trường ngoài quân đội theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Đại tá Vũ Xuân Tiến lưu ý, giống như năm 2021, các em vẫn được đổi nguyện vọng theo nhóm trường trong thời gian quy định của Bộ GD&ĐT. Có 2 nhóm để thí sinh có thể tham khảo. Nhóm 1 gồm Học viện: Hậu cần, Hải quân, Biên phòng, Phòng không-Không quân… Nhóm 2 gồm Học viện: Kỹ thuật quân sự, Quân y, Phòng không-Không quân hệ kỹ sư hàng không…

Đầu tháng 3 tới, Ban Tuyển sinh quân sự sẽ ra thông báo chi tiết về chỉ tiêu tuyển sinh 15 trường, học viện sĩ quan tuyển sinh và đào tạo sĩ quan trình độ đại học. 

                                                                                                                                      Nhật Nam