In bài viết

Tuyển thẳng vào ĐH, có được nộp nhiều nguyện vọng?

(Chinhphu.vn) - Học sinh Nguyễn Thanh Thuỷ (TP. Hải Phòng) đã đoạt giải Quốc gia môn Sinh học. Vừa qua, học sinh Thuỷ nộp hồ sơ đăng ký tuyển thẳng đại học tại Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hải Phòng nhưng Sở chỉ nhận duy nhất 1 bộ hồ sơ. Học sinh Thuỷ hỏi, trường hợp này học sinh được nộp bao nhiêu hồ sơ tuyển thẳng vào đại học?

26/05/2015 08:02

Học sinh Thuỷ đã nộp hồ sơ đăng ký tuyển thẳng vào Học viện Quân y và đã qua vòng sơ tuyển hệ quân sự. Học sinh Thuỷ hỏi, học sinh có được nộp 2 nguyện vọng tuyển thẳng vào hệ Quân sự và hệ Dân sự không? Nếu được học sinh cần phải nộp hồ sơ như thế nào?

Về vấn đề này, Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời như sau:

Theo quy định của quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy và văn bản hướng dẫn tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào đại học, cao đẳng của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia, đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào đại học theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đã đoạt giải; nếu đoạt giải khuyến khích được tuyển thẳng vào cao đẳng.

Căn cứ vào hướng dẫn, học sinh Nguyễn Thanh Thuỷ nộp hồ sơ đăng ký tuyển thẳng vào các ngành đã được công bố thuộc các trường đại học; chưa có quy định nào chỉ nộp 1 nguyện vọng duy nhất. Quy chế cũng quy định, nếu thí sinh không dùng quyền tuyển thẳng được ưu tiên xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

Về đăng ký tuyển thẳng vào Học viện Quân y, học sinh Thuỷ vào trang thông tin điện tử của Học viện để biết chi tiết.

Chinhphu.vn