In bài viết

U23 Việt Nam tái đấu JFL Selection

(Chinhphu.vn) – Sau trận thua câu lạc bộ bóng đá bán chuyên nghiệp JFL Selection với tỉ số 0-4, chiều nay (14/12), ĐT U23 Việt Nam sẽ tái ngộ đội bóng đến từ Nhật Bản trong trận “lượt về”.

14/12/2015 09:01

Một pha tranh chấp bóng trong trận "lượt đi" chiều 12/12. Ảnh: VFF

Ở trận đấu tập “lượt đi” trên sân Hàng Đẫy vào chiều tối ngày 12/12, các cầu thủ tốt nhất hiện có của U23 Việt Nam từ ngày tập trung đều ra sân (Thủ môn Văn Tiến; hậu vệ: Mạnh Hùng, Tấn Tài, Hoàng Lâm, Tiến Dũng; tiền vệ: Văn Toàn, Đức Huy, Xuân Trường, Trọng Đại; tiền đạo: Công Phượng, Thanh Bình).

Tuy nhiên, có thể do chưa đúng điểm rơi phong độ nên các cầu thủ chủ nhà chơi căng cứng, thiếu kết dính... Chính điều đó đã khiến JFL Selection áp đảo trong suốt 90 phút thi đấu và ghi 4 bàn thắng. Trong khi đó, các cầu thủ Việt Nam không có cơ hội ăn bàn nào rõ rệt.

Sau trận đấu, HLV Miura nói ông và các học trò đã thu lượm được những vấn đề còn tồn tại của đội tuyển và tìm cách khắc phục trước khi đến Qatar.

Theo ông Miura, U23 Việt Nam chưa đủ sự kết dính giữa các tuyến cũng như giữa các cầu thủ. Hàng thủ chưa có tiếng nói chung nên khó giải nguy mỗi khi đội bạn lên bóng. Bộ khung tốt nhất thiếu nhiều trụ cột nên gần như phải thiết kế lại.

Sau trận tái đấu, vào ngày 17/12, ĐT U23 Việt Nam sẽ thi đấu trận giao hữu quốc tế với CLB Cerezo Osaka của Nhật Bản.

Thanh Phương