In bài viết

UAV tí hon

(Chinhphu.vn) - Chỉ nặng khoảng 18 gram nhưng chiếc máy bay không người lái (UAV) Black Hornet lại có những tính năng ứng dụng rộng rãi dành cho các lực lượng chiến đấu thông thường.

24/09/2015 14:33


Binh sĩ tác nghiệp với UAV Black Hornet.

Là sản phẩm của hãng Prox Dynamics, Black Hornet xuất hiện trong triển lãm quân sự mang tên Modern Day Marine vào ngày 22/9.

Tuy nhỏ xíu nhưng Black Hornet được trang bị 3 máy ảnh, giúp nó vừa quay video vừa có thể chụp ảnh. Chiếc trực thăng tí hon này có tầm hoạt động khoảng 1,6 km và có thể bay lên độ cao khoảng 3.000 m, thời gian bay liên tục khoảng 20 - 25 phút.

Đại diện của Công ty Prox Dynamics (từng là một cựu lính thủy đánh bộ) gọi Black Hornet là chiếc phao cứu sinh trong chiến đấu.

Chiếc máy bay trực thăng tí hon này có thể theo dõi hành động của đối phương, giúp binh lính kiểm tra các góc khuất sau những bức tường và hành lang (nơi dễ bị phục kích). Black Hornet có thể thay người lính kiểm tra một chiếc xe nghi ngờ chứa thuốc nổ.

Bộ UAV Black Hornet.

Một bộ Black Hornet nặng khoảng hơn 1kg, gồm UAV Black Hornet, 1 bộ điều khiển, 1 màn hình, bộ sạc điện (có thể sạc được với nguồn điện sinh hoạt hoặc nguồn điện tiêu chuẩn của quân đội).

(theo CAND)