Cụ thể, hồi 10h ngày 30/7/2015, do đập nước của Công ty Than 790 có nguy cơ bị vỡ, để đảm bảo an toàn cho người và thiết bị, theo lệnh của Trung tâm điều độ hệ thống điện miền Bắc (A1), TBA 110kV Mông Dương đã tách MBA T1 và chuyển toàn bộ sang MBA T2 cấp điện cho khách hàng. Khi có lệnh sơ tán của UBND tỉnh Quảng Ninh sẽ cắt điện toàn bộ TBA và di chuyển công nhân trực đến vị trí an toàn.
Hiện nay, PC Quảng Ninh đã khắc phục hoàn toàn sự cố của đường dây trung áp. Tuy nhiên, vẫn còn 5 nhánh rẽ chưa khắc phục được sự cố do ở những vị trí, địa bàn nước ngập sâu làm 1.400 khách hàng ở rải rác các phường, xã của TP Hạ Long, Cẩm Phả; các xã đảo huyện Vân Đồn, Hoàng Bồ, Tiên Yên, Móng Cái bị mất điện.
Ước tổng thiệt hại gần 1,5 tỉ đồng, chi phí khắc phục hơn 6 tỉ đồng.* Tại Sơn La, tính đến chiều ngày 30/7, còn duy nhất 1 vị trí cột Π thuộc nhánh rẽ 35kV đi xã Nậm Giôn bị đổ làm mất điện 2 TBA cung cấp điện cho 107 khách hàng. PC Sơn La đang nỗ lực khắc phục sự cố đổ cột để sớm nhất có thể cấp điện lại cho khách hàng.
Diễn biến về đợt mưa này còn rất phức tạp. Hiện nay Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã và đang nỗ lực cùng các đơn vị trên địa bàn các tỉnh bị ảnh hưởng của mưa lớn (Quảng Ninh, Sơn La)… Tổng Công ty chỉ đạo sát sao việc theo dõi diễn biến tình hình thời tiết và khắc phục sự cố lưới điện theo phương châm 4 tại chỗ, đảm bảo sớm cấp điện trở lại cho khách hàng.
Tổng Công ty cũng đã chỉ đạo, yêu cầu các đơn vị thành viên nằm trong khu vực có thể bị mưa lớn và lũ trong những ngày tới (Lạng Sơn, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định) và chi nhánh các tỉnh thuộc Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc sẵn sàng các giải pháp phòng chống mưa lũ, thực hiện đúng phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, sẵn sàng ứng trực 24/24, đảm bảo vận hành an toàn lưới điện, khắc phục sự cố và đảm bảo an toàn cho CBCNV và người lao động khi công tác tại hiện trường.
Toàn Thắng