In bài viết

V-League: HAGL trụ hạng, Thanh Hóa “mất” Huy chương Bạc

(Chinhphu.vn) - Sau vòng 25, với 1 điểm giành được trên sân nhà, đội HAGL đã trụ hạng thành công. Trong khi đó, thua Hà Nội T&T, đội bóng xứ Thanh tạm "mất" HCB khi xuống vị trí thứ 3 bảng xếp hạng.

14/09/2015 10:15

HAGL "thở phào" khi giành được 1 điểm quý như vàng

Vòng áp chót Giải vô địch quốc gia diễn ra vào chiều 13/9 có thể nói là… tẻ nhạt.

Trong cả 7 trận đấu, các đội bóng chỉ ghi được tổng cộng 11 bàn thắng. Trận đấu có nhiều bàn thắng nhất là trận QNK Quảng Nam “hạ gục” B.Bình Dương trên sân Gò Đậu với tỉ số 3-1 nhưng trong tình thế chẳng ai quan tâm đến kết quả nữa.

Ở “trận chiến” trụ hạng, đội Đồng Nai đã giành chiến thắng với hy vọng HAGL, Đồng Tháp hoặc XSKT Cần Thơ thua trận để nuôi tiếp “mộng” V-League. Nhưng thật tiếc cho họ, HAGL đã giành được đủ điểm và trụ hạng thành công, trong khi đó, XSKT Cần Thơ và Đồng Tháp cùng chia điểm.

Các chuyên gia tính toán, Đồng Nai chỉ có thể trụ hạng nếu giành trọn 3 điểm trong trận cuối cùng (gặp Than Quảng Ninh); XSKT Cần Thơ thua và cả HAGL lẫn Đồng Tháp đều giành được kết quả hòa trở lên.

Như vậy, cơ hội trụ lại của Đồng Nai thật khó.

Bảng xếp hạng sau vòng 25

Ở chiều ngược lại với các đội có thể giành HCB, HCĐ (gồm Hà Nội T&T, FLC Thanh Hóa và Hải Phòng) thì “cuộc đua” có vẻ… căng thẳng hơn.

Đội Thanh Hóa do thua Hải Phòng nên bị rớt xuống thứ 3 với 43 điểm và vẫn bị Hải Phòng (thứ 4/40 điểm) bám sát. Nếu vòng cuối Thanh Hóa không giành kết quả khả quan trước SHB Đà Nẵng thì vị trí thứ 3 cũng chưa chắc giữ được.

Trong khi đó, Hà Nội T&T hoàn toàn “chắc chân” ở vị trí thứ 2 khi vòng đấu tới chỉ phải gặp Đồng Tâm Long An, đội mà hiện “thắng cũng được, thua cũng chẳng sao”.

 Thùy Linh