In bài viết

VFF đã chọn được người kế nhiệm HLV Park Hang-seo

(Chinhphu.vn) - Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) vừa cho biết việc lựa chọn người kế nhiệm cương vị HLV trưởng Đội tuyển Việt Nam và Đội tuyển U23 đã hoàn tất. Lễ công bố tân HLV trưởng các đội tuyển quốc gia dự kiến tổ chức trước cuối tháng 2.

16/02/2023 16:31
VFF đã chọn được người kế nhiệm HLV Park Hang-seo - Ảnh 1.

Ông Philippe Troussier từng dẫn dắt Đội tuyển U19 Việt Nam giành vé tham dự VCK U19 châu Á 2020 - Ảnh: VFF

Theo VFF, trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng điểm trong năm 2023 và hướng tới những mục tiêu của các cấp độ đội tuyển, Liên đoàn đã có nhiều buổi tiếp xúc và làm việc với ông Philippe Troussier cho vị trí HLV trưởng Đội tuyển Việt Nam và Đội tuyển U23 quốc gia sau khi ông Park Hang-seo không gia hạn hợp đồng.

Đây là vị trí có vai trò rất quan trọng và có tầm ảnh hưởng lớn đến kế hoạch thực hiện các chiến lược phát triển ở các cấp độ đội tuyển. Do vậy, việc lựa chọn nhân sự phù hợp cho vị trí này đã được VFF tiến hành cẩn trọng với quy trình rất chặt chẽ.

Cho đến thời điểm hiện tại, VFF và ông Philippe Troussier về cơ bản đã đạt được sự đồng thuận và thống nhất đối với các nội dung liên quan đến công việc HLV trưởng Đội tuyển Việt Nam và Đội tuyển U23 quốc gia cũng như đối với các mục tiêu, nhiệm vụ trong giai đoạn tới.

Dự kiến lễ công bố tân HLV trưởng Đội tuyển Việt Nam và Đội tuyển U23 sẽ được VFF tổ chức trước khi kết thúc tháng 2/2023.

Nhiệm vụ đầu tiên của tân HLV trưởng sẽ là xây dựng lực lượng và kế hoạch hoạt động của Đội tuyển U23 quốc gia, dự kiến sẽ tập trung vào đầu tháng 3 tới nhằm chuẩn bị cho SEA Game 32.

Ông Philippe Troussier sinh ngày 21/3/1955 tại Paris, Pháp.

Ông được biết đến là một chuyên gia bóng đá dày dạn kinh nghiệm khi từng đảm nhiệm cương vị huấn luyện trưởng tại nhiều đội bóng khác nhau trên thế giới, ở cấp câu lạc bộ cũng như cấp đội tuyển quốc gia.

Tại Việt Nam, ông Philippe Troussier đã có 3 năm làm việc trên cương vị Giám đốc Kỹ thuật của Quỹ Đào tạo tài năng bóng đá trẻ PVF và từng dẫn dắt Đội tuyển U19 Việt Nam giành vé tham dự vòng chung kết U19 châu Á 2020.

BT