In bài viết

Viên nang nhiễm khuẩn Salmonella chưa có tại VN

(Chinhphu.vn) - Trước thông tin sản phẩm Viridian Licorice Root Vegatarian dạng viên nang bị nhiễm khuẩn Salmonella, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, Cục chưa hề cấp phép các sản phẩm này.

30/07/2013 18:30

Cục An toàn thực phẩm cho biết, ngày 24/7/2013, Cục đã nhận được cảnh báo của Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm của Anh về việc thu hồi 2 lô sản phẩm Viridian Licorice Root Vegatarian dạng viên nang do một số sản phẩm bị phát hiện có nhiễm khuẩn Salmonella.

Trước thông tin trên, Cục An toàn thực phẩm đã tiến hành rà soát các sản phẩm đã cấp phép, kết quả, từ trước đến nay, Cục An toàn thực phẩm chưa cấp chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm hoặc Giấy chứng nhận bản công bố hợp quy hoặc Giấy xác nhận bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm cho các sản phẩm nói trên.

Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến người tiêu dùng.

Vi khuẩn Salmonella hiện diện tự nhiên trong ruột, trong phân của các loài động vật như heo, bò, gia cầm, rùa, rắn, các loài bò sát...

Các triệu chứng khi nhiễm khuẩn Salmonella bao gồm tiêu chảy, ói mửa và đau bụng, kéo dài từ 4-7 ngày, riêng đối với những trường hợp bị nặng thì phải nhập viện. Loại nhiễm trùng này hoạt động chủ yếu trong ruột, nhưng nó có thể lây lan vào máu và các bộ phận khác của cơ thể, có thể dẫn đến tử vong nếu không điều trị thích hợp.

Thanh Hoài