In bài viết

Việt Nam dự Triển lãm Quốc phòng châu Á

(Chinhphu.vn) - Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam đã tham dự Triển lãm quốc tế về thiết bị quân sự và an ninh quốc phòng mang tên "Dịch vụ quốc phòng châu Á" (DSA) lần thứ 13, Kuala Lumpur (Malayssia), từ ngày 16-19/4.

17/04/2012 14:34

Triển lãm DSA lần này thu hút 850 công ty đến từ 45 quốc gia trên thế giới, trong đó có nhiều tập đoàn, công ty cấp thiết bị, công nghệ nổi tiếng như AirBoss, General Dynamics, Brahmos, Nammo, ADS, BAE Systems, Dynamic System Technologies, Barrett Communications, Frontier, Comrod, SAAB.

Trưng bày trên một diện tích rộng tới 40.000 m2 là những hệ thống điện tử quân sự tác chiến tân tiến nhất trên thế giới.

Những hệ thống này bao gồm các hệ thống cho nhiệm vụ phòng thủ bầu trời, bờ biển và lãnh thổ; công nghệ, sản phẩm cứu thương dã chiến; hệ thống huấn luyện, đào tạo và mô phỏng; các hệ thống xuất, nhập an ninh. Nga, Mỹ, Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ - những nước có gian hàng lớn - đã trưng bày hàng trăm loại sản phẩm quân sự từ máy bay, tàu chiến, xe thiết giáp, tên lửa tầm thấp, tên lửa chống tăng, hệ thống phòng không, các loại đạn dược tới các thiết bị như quân trang, quân dụng phục vụ quốc phòng.

Trong khuôn khổ triển lãm, Đoàn Việt Nam do Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐNDVN Thiếu tướng Phan Văn Giang dẫn đầu, đã cùng các đoàn các nước khác tham dự buổi gặp Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia Ahmad Zahid Hamidi.

Phương Anh