In bài viết

Việt Nam hỗ trợ Lào đảm đương tốt vai trò Chủ tịch ASEAN 2016

(Chinhphu.vn) - Ngày 9/3, tại cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh), Bộ Quốc phòng Việt Nam đã tổ chức lễ bàn giao các trang thiết bị hỗ trợ nhằm giúp Lào thực hiện tốt vai trò là Chủ tịch luân phiên của Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN) trong năm 2016.

09/03/2016 17:09
Lễ động thổ xây dựng Bệnh viện Hữu nghị tỉnh Xiêng Khoảng.
Các thiết bị được trao lần này nằm trong Kế hoạch hợp tác năm 2016 giữa Bộ Quốc phòng hai nước Việt Nam và Lào. Theo thỏa thuận này, phía Việt Nam sẽ hỗ trợ phía Lào tổ chức các hội nghị quốc phòng-quân sự trong năm Lào đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN 2016.

Theo đó, các thiết bị được tài trợ lần này gồm 4 xe cứu thương; 5 bộ máy tính để bàn; 5 bộ máy tính xách tay; 2 máy đo điện tim di động; 2 máy siêu âm di động; 2 máy kiểm tra chất độc trong thực phẩm cùng một số trang thiết bị phụ trợ khác.

Trước đó, tại tỉnh Xiêng Khoảng (Bắc Lào), dự án Bệnh viện Hữu nghị Xiêng Khoảng với tổng mức đầu tư khoảng 400 tỷ đồng đã được triển khai xây dựng với nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Việt Nam dành tặng Chính phủ và nhân dân Lào. Dự án do tỉnh Nghệ An làm chủ đầu tư với quy mô 200 giường bệnh; cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác khám, chữa bệnh của nhân dân tỉnh Xiêng Khoảng, cùng chương trình đào đạo bồi dưỡng và tập huấn cho các y, bác sĩ của Lào.
BT