In bài viết

Việt Nam liên tiếp đón du khách quốc tế bằng đường tàu biển

(Chinhphu.vn) - Trong tháng 3/2024, Việt Nam sẽ tiếp tục đón nhiều đoàn khách quốc tế bằng đường tàu biển. Những du khách này sẽ trải nghiệm văn hóa, du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang, Bà Rịa - Vũng Tàu...

05/03/2024 15:57
Việt Nam liên tiếp đón du khách quốc tế bằng đường tàu biển- Ảnh 1.

Đoàn khách du lịch của tàu biển Azamara Journey đã cập Cảng Sài Gòn vào ngày 2/3 - Ảnh: TTXVN

Mới đây nhất, ngày 2/3, tàu biển Azamara Journey (thuộc hãng Azamara Cruises) chở trên 700 khách quốc tịch châu Âu, Mỹ, Australia đã cập Cảng Sài Gòn (TPHCM). Dự kiến trong 4 ngày từ 2-5/3, đoàn du khách sẽ tham quan tại TPHCM và sau đó tàu di chuyển đến cảng Tiên Sa (Đà Nẵng) để tham quan tại đây.

Đồng thời, từ ngày 19-20/3, Việt Nam tiếp tục đón tàu biển Resort World One đến Nha Trang - Đà Nẵng; tàu biển Azamara Onward đến Hạ Long - Đà Nẵng - TPHCM; tàu biển Silver Shadow đến TPHCM - Huế. Đây là tháng cuối cùng đánh dấu mùa cao điểm tàu biển 2023-2024 đầy sôi động (kéo dài từ tháng 11/2023 đến tháng 3/2024).

Tại Việt Nam, du khách chuộng các hải trình xuyên Việt dài ngày, ghé nhiều cảng tại Hạ Long, Huế, Đà Nẵng, Nha Trang, TPHCM... Sau khi cập cảng, các đoàn khách quốc tế sẽ được chọn lựa các hành trình tham quan khác nhau.

Tại Quảng Ninh, du khách được ghé thăm kỳ quan vịnh Hạ Long, trải nghiệm chèo thuyền kayak để chiêm ngưỡng gần hơn những núi đá và các hang động kỳ vĩ.

Tại TPHCM, du khách sẽ tìm hiểu lịch sử hình thành và phát triển của thành phố, ngắm hoàng hôn trên sông Sài Gòn…

Tại Nha Trang, du khách có thể tham quan các địa danh văn hóa - lịch sử, trải nghiệm thiên nhiên và nghỉ dưỡng tại các bãi tắm đẹp nổi tiếng, dạo quanh thành phố để tìm hiểu cuộc sống của người dân địa phương.

Tại Huế, du khách sẽ được khám phá danh thắng nổi tiếng tại đất Cố đô như Đại Nội và các lăng tẩm, chùa chiền, tìm hiểu về văn hóa nhà vườn Huế.

Đại diện Công ty lữ hành Saigontourist cho biết, chỉ tính riêng trong 2 tháng đầu năm 2024, Công ty đã phục vụ thành công hơn 10 chuyến tàu biển chở trên 30.000 khách quốc tế đến Việt Nam, tăng 15% so với cùng kỳ năm 2023. Trong năm 2024, dự kiến số khách tàu biển sẽ tăng 10-15% so với năm 2023.

Theo số liệu từ Cục Du lịch Quốc gia, trong tháng 2/2024, khách quốc tế đến Việt Nam đạt trên 1,53 triệu lượt, tổng số khách quốc tế trong 2 tháng đầu năm đạt hơn 3 triệu lượt.

Theo dự kiến, mùa cao điểm tàu biển quốc tế 2024-2025 sẽ sôi động trở lại từ cuối năm 2024. Nhiều địa phương cho biết sẽ khai thác thêm các tour tuyến nhằm đáp ứng yêu cầu cao của dòng khách này.

Minh Thúy