In bài viết

Việt Nam nêu quan điểm về vụ khinh khí cầu Trung Quốc bay vào Mỹ

(Chinhphu.vn) - Về vụ việc khinh khí cầu giữa Mỹ và Trung Quốc, quan điểm của Việt Nam mong muốn hai nước Mỹ và Trung Quốc giải quyết những bất đồng thông qua đối thoại trên cơ sở Hiến chương Liên Hợp Quốc và luật pháp quốc tế, đóng góp vào hoà bình, ổn định, hợp tác và phát triển khu vực và thế giới.

09/02/2023 17:15
Việt Nam nêu quan điểm về vụ khinh khí cầu Trung Quốc bay vào Mỹ - Ảnh 1.

Khinh khí cầu của Trung Quốc bị bắn rơi ngoài khơi bờ biển Surfside Beach, Nam Carolina, Mỹ ngày 4/2 (Nguồn: Reuters)

Trả lời câu hỏi của phóng viên ngày 9/2, đề nghị cho biết quan điểm của Việt Nam trước vụ khinh khí cầu Trung Quốc xuất hiện trên không phận Mỹ, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt khẳng định:

Về vụ việc khinh khí cầu giữa Mỹ và Trung Quốc, quan điểm của Việt Nam mong muốn hai nước Mỹ và Trung Quốc giải quyết những bất đồng thông qua đối thoại trên cơ sở Hiến chương Liên Hợp Quốc và luật pháp quốc tế, đóng góp vào hoà bình, ổn định, hợp tác và phát triển khu vực và thế giới.

Cuối tuần trước, một khinh khí cầu của Trung Quốc đã bất ngờ xuất hiện trên bầu trời Mỹ. Dư luận Mỹ và một số quan chức cho rằng đây là khinh khí cầu mang mục đích do thám. Trung Quốc khẳng định vật thể này chỉ phục vụ nghiên cứu khí tượng và các mục đích dân sự khác.

Tuấn Kiệt