In bài viết

Việt Nam tặng Pakistan 100.000 USD khắc phục hậu quả lũ lụt

(Chinhphu.vn) - Được sự ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, ngày 9/1, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đỗ Hùng Việt đã trao tượng trưng số tiền 100.000 USD, là quà của Chính phủ và nhân dân Việt Nam gửi tặng Chính phủ và nhân dân Pakistan để hỗ trợ khắc phục hậu quả của trận lũ lụt lịch sử trong năm 2022 vừa qua.

09/01/2023 21:46
Việt Nam tặng Pakistan 100.000 USD khắc phục hậu quả lũ lụt - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đỗ Hùng Việt đã trao tượng trưng số tiền cho Đại sứ Pakistan tại Việt Nam, bà Samina Mehtab - Ảnh: BNG

Tham dự buổi lễ có Đại sứ Pakistan tại Việt Nam, bà Samina Mehtab, các cán bộ Đại sứ quán Pakistan tại Việt Nam, đại diện Bộ Tài chính và đại diện một số đơn vị của Bộ Ngoại giao.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đỗ Hùng Việt đã chia sẻ những khó khăn và thiệt hại do lũ lụt gây ra đối với người dân Pakistan thời gian vừa qua; nhấn mạnh Chính phủ và nhân dân Việt Nam luôn quan tâm, sát cánh cùng Chính phủ và nhân dân Pakistan để cùng vượt qua khó khăn, phát huy tinh thần hợp tác, hữu nghị và tương thân tương ái giữa hai nước trong suốt nhiều năm qua. Số tiền trao tặng thể hiện tấm lòng của Chính phủ và nhân dân Việt Nam cũng như mong muốn không ngừng củng cố mối quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Pakistan ngày càng phát triển theo hướng thực chất và hiệu quả.

Việt Nam tặng Pakistan 100.000 USD khắc phục hậu quả lũ lụt - Ảnh 2.

Ảnh: BNG

Thay mặt Chính phủ và nhân dân Pakistan, Đại sứ Samina Mehtab đã chân thành cảm ơn sự quan tâm và ủng hộ quý báu của Chính phủ và nhân dân Việt Nam; cho biết Chính phủ Pakistan sẽ nhanh chóng dùng số tiền được trao tặng để giúp đỡ, hỗ trợ những người dân ở khu vực bị ảnh hưởng; đồng thời, khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực vun đắp và làm sâu đậm hơn nữa mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước.

Sau buổi lễ, các bộ, ngành liên quan của Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp với Đại sứ quán Pakistan tại Hà Nội để chuyển số tiền được tặng trong thời gian sớm nhất./.

BNG