In bài viết

Vietcombank áp dụng hóa đơn điện tử từ 1/4

(Chinhphu.vn) - Thực hiện quy định của pháp luật về hóa đơn khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) thông báo về việc áp dụng hóa đơn điện tử thay thế hóa đơn giấy.

24/03/2022 15:02
Vietcombank phát hành hóa đơn điện tử thay thế hóa đơn giấy kể từ ngày 1/4 - Ảnh 1.

Hóa đơn điện tử giúp khách hàng giao dịch với Vietcombank nhanh chóng, tra cứu hóa đơn thuận tiện mọi lúc, mọi nơi, bảo đảm an toàn, bảo mật thông tin cũng như đáp ứng nhu cầu tích hợp với các phần mềm kế toán

Vietcombank bắt đầu áp dụng hóa đơn điện tử kể từ ngày 1/4/2022 (thời gian chính thức đưa hệ thống hoá đơn điện tử vào vận hành ngày 31/3/2022). 

Hóa đơn điện tử do Vietcombank phát hành được đăng ký sử dụng với các cơ quan thuế theo đúng các quy định hiện hành về hóa đơn điện tử của Chính phủ và Bộ Tài chính, có đầy đủ tính pháp lý và được cho phép sử dụng để thay thế hóa đơn giấy. 

Về tiện ích, hóa đơn điện tử giúp khách hàng giao dịch với Vietcombank nhanh chóng, tra cứu hóa đơn thuận tiện mọi lúc, mọi nơi, bảo đảm an toàn, bảo mật thông tin cũng như đáp ứng nhu cầu tích hợp với các phần mềm kế toán quản lý hóa đơn đầu vào, kê khai thuế của khách hàng. Đồng thời, khách hàng sẽ thuận tiện trong quản lý, lưu trữ, tìm kiếm, sử dụng hóa đơn; góp phần bảo vệ môi trường, phát triển xanh và bền vững,

Khi triển khai hóa đơn điện tử, Vietcombank sẽ dừng cung cấp hóa đơn giấy đến khách hàng và chuyển sang cung cấp hóa đơn dưới dạng dữ liệu điện tử theo các phương thức như: Tra cứu, tải hóa đơn tại website https://einvoice.vietcombank.com.vn; nhận hóa đơn điện tử qua địa chỉ email khách hàng đã đăng ký với Vietcombank. Ngoài ra, khách hàng (là tổ chức) có thể chủ động truy cập vào hệ thống hóa đơn điện tử của Vietcombank để tra cứu và nhận hóa đơn (link portal tra cứu, tên truy cập và mật khẩu sẽ được Vietcombank gửi tới địa chỉ email khách hàng đã đăng ký).

Để việc nhận hóa đơn điện tử được thuận tiện, nhanh chóng và bảo mật, khách hàng có thể liên hệ các quầy giao dịch của Vietcombank để thực hiện đăng ký/cập nhật thông tin địa chỉ email nhận hóa đơn điện tử.

Anh Minh