In bài viết

Vietcombank tặng xuồng CQ cho quần đảo Trường Sa

(Chinhphu.vn) - Đoàn công tác số 13 do Thiếu tướng Lương Việt Hùng - Chuẩn đô đốc, Phó Tư lệnh quân chủng Hải quân làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm, làm việc và tặng quà cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo Trường Sa Đông và thị trấn Trường Sa (đảo Trường Sa) thuộc huyện Trường Sa của tỉnh Khánh Hòa.

13/05/2018 10:26

Đoàn công tác với hơn 200 thành viên đến từ các đơn vị gồm  Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) (60 người), Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Trung ương Hội nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin Việt Nam, Bệnh viện Quân y 175, Bộ Công an…

Ông Nghiêm Xuân Thành – Chủ tịch HĐQT Vietcombank (bên trái) trao biển tượng trưng các xuồng CQ trị giá 10,5 tỷ đồng.

Phát biểu trong cuộc gặp gỡ giữa Đoàn công tác với đại diện cán bộ, chiến sĩ và nhân dân của đảo Trường Sa Đông và thị trấn Trường Sa thuộc đảo Trường Sa, thay mặt Đoàn công tác số 13, ông Nghiêm Xuân Thành – Chủ tịch HĐQT Vietcombank, Phó Trưởng Đoàn công tác số 13 bày tỏ lòng cảm kích trước những quyết tâm khắc phục khó khăn để bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo Tổ quốc của quân và dân trên quần đảo Trường Sa. Vượt qua những khó khăn về thời tiết khắc nghiệt, nước ngọt, điều kiện sinh hoạt, đặc biệt làm nhiệm vụ xa đất liền, nơi đầu sóng, ngọn gió trong môi trường có nhiều diễn biến phức tạp… nhưng  quân dân trên các đảo đều giữ vững tinh thần, chấp nhận và sẵn sàng hy sinh để giữ vững chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Đoàn Công tác số 13 cùng cán bộ, chiến sỹ trên đảo Trường Sa

Tại các đảo đến thăm, đoàn công tác 13 đều mang hơi ấm từ đất liền tới với quân và dân trên các đảo qua những tình cảm và những lời ca tiếng hát dành tặng những phần quà ý nghĩa tới quân và dân các đảo tới thăm.

Trong buổi lễ trao tặng quà tổ chức tại thị trấn Trường Sa trên đảo Trường Sa vào chiều ngày 9/5/2018, đại diện Vietcombank đã trao tặng 54 thùng quà là nhu yếu phẩm tới cán bộ, chiến sĩ, nhân dân cùng các đơn vị đóng trên địa bàn thị trấn Trường Sa. Đặc biệt, nhân dịp này, Vietcombank đã trao tặng 3 chiếc xuồng CQ trị giá 10,5 tỷ đồng cho cán bộ, chiến sĩ hải quân.

Anh Minh