In bài viết

Vietjet mở đường bay thẳng TPHCM - Thượng Hải (Trung Quốc)

(Chinhphu.vn) - Nhân chuyến thăm chính thức của Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Văn Nên tới thành phố Thượng Hải, hướng tới kỷ niệm 30 năm quan hệ kết nghĩa giữa Thành phố Thượng Hải và TPHCM, hãng hàng không Vietjet đã mở đường bay thẳng kết nối hai thành phố lớn của hai nước Việt Nam - Trung Quốc.

15/11/2023 09:27
Vietjet mở đường bay thẳng TPHCM - Thượng Hải (Trung Quốc)- Ảnh 1.

Đường bay Thượng Hải – TPHCM của Vietjet sẽ bắt đầu khai thác ngay từ ngày 1/12/2023

Đường bay Thượng Hải – TPHCM của Vietjet sẽ bắt đầu khai thác ngay từ ngày 1/12/2023, với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần. 

Với chỉ hơn 4 giờ bay cho mỗi chặng, các chuyến bay đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, du khách, doanh nhân Thượng Hải và TPHCM với thời gian thuận tiện, giá vé tốt.

Thành phố Thượng Hải là thành phố đông dân nhất Trung Quốc, một trong 4 thành phố trực thuộc trung ương của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Thượng Hải là trung tâm kinh tế, tài chính hàng đầu không chỉ của Trung Quốc mà còn cả thế giới. Năm 2022, GDP của Thượng Hải đạt tới 4.465 tỷ nhân dân tệ (663 tỷ USD), với dân số 24,76 triệu người. 

TPHCM với dân số gần 9 triệu người là trung tâm kinh tế, văn hóa, du lịch nổi bật của Việt Nam cũng như khu vực với nhiều nét văn hóa đặc sắc, nhịp sống tấp nập hiện đại và kết nối thuận tiện với khắp các điểm đến Việt Nam cũng như quốc tế.

Đường bay Thượng Hải – TPHCM khai trương hướng tới dịp hai nước Việt Nam – Trung Quốc kỷ niệm 74 năm quan hệ ngoại giao (1950 – 2024) và 30 năm quan hệ kết nghĩa giữa hai thành phố (1994 – 2024) sẽ trở thành dấu mốc quan trọng trong phát triển hơn nữa quan hệ thương mại, văn hoá, giáo dục, giao lưu giữa hai thành phố lớn.

Vietjet mở đường bay thẳng TPHCM - Thượng Hải (Trung Quốc)- Ảnh 2.

Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Văn Nên (trái) và Bí thư Thành Uỷ TP. Thượng Hải Trần Cát Ninh (giữa) chúc mừng Vietjet mở đường bay mới

Vietjet khai thác các đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc từ năm 2014, với các đường bay đầu tiên đưa người dân và du khách Trung Quốc đến với các điểm đến du lịch hàng đầu tại Việt Nam như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc,…

Nhân dịp này, Vietjet cũng mở chiến dịch khuyến mại lớn với giá vé siêu ưu đãi dành cho khách hàng tới hai thành phố.

Ngoài ra, đường bay mới sẽ không chỉ kết nối Thượng Hải với TPHCM mà còn tiếp tục mở rộng với mạng bay của Vietjet phủ khắp Việt Nam, Australia, Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Kazakhstan… và xa hơn nữa.

PT