In bài viết

Võ đài bùng nổ, điền kinh bứt phá thần tốc, Aerobic giành trọn bộ HCV

(Chinhphu.vn) - Ngày 9/12, khép lại một ngày vàng ngoạn mục: Võ đài bùng nổ; Điền kinh bứt phá thần tốc; Aerobic giành trọn bộ Huy chương Vàng. Đoàn thể thao Việt Nam đã nâng tổng số Huy chương Vàng đoạt được tại Đấu trường SEA Games 30 lên con số 80. Vượt xa thành tích đặt ra ban đầu là 65 Huy chương Vàng.

10/12/2019 09:36
DANH SÁCH VĐV GIÀNH HUY CHƯƠNG NGÀY 9/12

Huy chương Vàng:

1. Trần Ngọc Thúy Vi (Aerobic, đơn nữ);

2. Phan Thế Gia Hiển - Bùi Minh Phương (Aerobic; đôi nam nữ)

3. Vương Hoài Ân, Nguyễn Chế Thanh và Nguyễn Việt Anh (Aerobic; đồng đội nam 3 người);

4. Nguyễn Thị Tâm (Boxing, nữ 51kg);

5. Nghiêm Đình Hiếu (Vật cổ điển, 87kg nam);

6. Nguyễn Bá Sơn (Vật cổ điển, 56kg nam);

7. Nguyễn Thị Xuân (Vật cổ điển, 50kg);

8. Trần Thị Ánh Tuyết (Taekwondo, 53kg nữ);

9. Nguyễn Thị Hằng Nga (Kickboxing, 48kg nữ);

10. Nguyễn Đình Huy (Vật cổ điển, 55kg nam);

11. Bùi Tiến Hải (Vật cổ điển, 60kg nam); 

12. Phạm Bá Hợi (Kickboxing, 54kg nam);

13. Nguyễn Thị Bích (Điền kinh, 800m nữ);

14. Dương Văn Thái (Điền kinh, 800m nam);

Huy chương Bạc:

1. Nguyễn Văn Lai (Điền kinh, chạy 5000m);

2. Võ Xuân Vĩnh (Điền kinh, đi bộ 20km);

3. Nguyễn Văn Đẫy - Nguyễn Tiến Cương - Thành Phi Hùng (Bắn cung, 3 dây đồng đội nam);

4. Đỗ Thành Nhân (Karate, trên 75kg);

5. Đỗ Nhã Uyên (Boxing, 54kg nữ);

6. Đào Lê Thu Trang (Jiu Jitsu, dưới 45kg nữ);

7. Châu Kiều Oanh - Nguyễn Văn Đầy (Bắn cung, đôi nam nữ);

8. Nguyễn Văn Đương (Boxing, 56kg nam);

9. Phạm Đăng Quang (Taekwondo, 63kg nam);

10. Nguyễn Thị Ánh Viên (Bơi, 800m tự do);

11. Trương Đình Hoàng (Boxing, 81kg nam);

12. Trần Thị Yến Hoa (Điền kinh, 100m vượt rào nữ);

13. Khuất Phương Anh (Điền kinh, 800m nữ);

14. Đỗ Thế Kiên (Billiards, nội dung pool 10 bi đơn nam);

15. Nguyễn Hoài Văn (Ném lao);

17. Đội tuyển bóng chuyền nữ;

Huy chương Đồng:

1. Châu Kiều Oanh - Lê Phương Thảo - Nguyễn Tường Vi (Bắn sung, cung 3 dây đồng đội nữ);

2. Bùi Thị Thảo (Karate, trên 61kg nữ);

3. Vương Trung Khiên - Nguyễn Phương Nguyên - Nguyễn Vũ Hoàng Dũng - Huỳnh Trọng Tuấn - Đỗ Thành Hưng (E-sports);

4. Cấn Văn Thắng (Jiu Jitsu, dưới 62kg nam);

5. Dương Thị Thanh Minh (Jiu Jitsu, dưới 49kg nữ);

6. Trần Lê Anh Tuấn (billiars, English billiards);

7. Giang Việt Anh - Phạm Trường An - Sài Công Nguyên (Karate, kata đồng đội nam); 

8. Lê Tú Chinh - Trần Thị Yến Hoa - Lê Thị Mộng Tuyền - Hà Thị Thu (Điền kinh, 4x100 m tiếp sức nữ);
Với cú nước rút thần tốc, Dương Văn Thái đã mang về tấm Huy chương Vàng thứ 80 cho Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30.

Nước rút thần tốc

18.40':
Trên đường chạy 800m nam, với chiến thuật hợp lý, vận động viên Dương Văn Thái đã thi đấu xuất sắc với cú nước rút thần tốc vượt qua đối thủ nhập tịch Philippines trong những mét cuối cùng để giành tấm Huy chương Vàng thứ 80 cho Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30.

Với cá nhân Dương Văn Thái, chân chạy Việt Nam đã giành được cú đúp Huy chương Vàng tại SEA Games 30, sau tấm Huy chương Vàng ở nội dung 1500 m anh đoạt được hôm 8/12.

Trên đường chạy 800m nữ, vận động viên Đinh Thị Bích đã xuất sắc mang về tấm Huy chương Vàng thứ 79 cho Đoàn thể thao Việt Nam.

18.15’: Với thời gian 2 phút 7 giây 16, nữ vận động viên 22 tuổi Đinh Thị Bích đã giành Huy chương Vàng, cự ly chạy 800m nữ ngay trong lần đầu tiên cô tham dự Đại hội thể thao khu vực. Cũng ở nội dung này, vận động viên Khuất Phương Anh giành Huy chương Bạc.

Võ đài bùng nổ

Chỉ trong ít phút các vận động viên võ thuật liên tiếp mang về tin vui cho Đoàn thể thao Việt Nam.

Theo đó, võ sĩ Nguyễn Thị Hằng Nga giành Huy chương Vàng kickboxing hạng cân 48kg nữ sau khi vượt qua võ sĩ chủ nhà Dacquel Renalyn với tỷ số 2-1.

Võ sĩ Phạm Bá Hợi đã vượt qua vận động viên nước chủ nhà Banlangui Jomar với tỷ số 2-1, giành Huy chương Vàng, kickboxing hạng dưới 54kg nam.

Trên sới vật, võ sĩ Nguyễn Đình Huy và Bùi Tiến Hải liên tiếp mang về 2 Huy chương Vàng ở các hạng cân 55kg nam và 60kg nam, vật cổ điển.

Cơn mưa vàng cuối ngày đã nâng thành tích Đoàn thể thao Việt Nam 79 Huy chương Vàng tại SEA Games 30.

Trong trận chung kết với cơ thủ nổi tiếng Dennis Orcollo của chủ nhà Philippines, cơ thủ Đỗ Thế Kiên đã thi đấu rất tốt nhưng lại thiếu một chút may mắn và chấp nhận thất bại với tỷ số sít sao 8-9, chỉ giành tấm Huy chương Bạc môn Billiards, nội dung pool 10 bi đơn nam.

Trong khi đó vận động viên Nguyễn Hoài Văn giành Huy chương Bạc, môn ném lao nam.

17.40’: Trên sàn đấu Taekwondo, võ sĩ Trần Thị Ánh Tuyết đã thi đấu xuất sắc, chiến thắng áp đảo 26-8 trước võ sĩ người Indonesia, giành Huy chương Vàng, hạng cân 53kg.

17.20’: Trên sàn đấu Boxing, Trương Đình Hoàng đã để thua đối thủ Thái Lan Anavat Thongkrathok trong trận chung kết hạng 81kg nam, giành Huy chương Bạc.

Trước đó, trên đường đua xanh, thi đấu ở nội dung cuối cùng tại Đại hội thể thao khu vực, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đã về nhì ở nội dung bơi 800 m tự do nữ với thành tích 8 phút 48 giây 65, giành Huy chương Bạc. Vận động viên về nhất người Singapore Ching Hwee Gang, 16 tuổi, với thành tích 8 phút 41 giây 48. Như vậy, thành tích của Ánh Viên tại SEA Games 30 dừng lại ở con số 6 Huy chương Vàng.

Trên đường chạy, vận động viên Trần Thị Yến Hoa (972) đã về nhì ở nội dung 100 m vượt rào nữ, giành Huy chương Bạc. Như vậy Yến Hoa đã không thể bảo vệ thành công tấm Huy chương Vàng.

Nguyễn Bá Sơn giành Huy chương Vàng vật cổ điển hạng cân 56kg nam.

Đội tuyển vật lập hattrick vàng

17.05’: Đội tuyển Vật liên tiếp mang về 2 tấm Huy chương Vàng cho Đoàn thể thao Việt Nam hoàn tất cú hattrick vàng cho Đội tuyển vật Việt Nam trong ngày 9/12.

Chỉ ít phút sau khi vận động viên Nguyễn Bá Sơn giành chiến thắng trong trận chung kết ở hạng 56kg vật cổ điển nam, thì nữ võ sĩ Nguyễn Thị Xuân cũng vượt qua đối thủ chủ nhà Pingot Jiah với tỷ số 5-2 ở chung kết hạng 50kg nữ.

Tính đến thời điểm hiện tại Đoàn thể thao Việt Nam đã giành tổng cộng 73 Huy chương Vàng tại SEA Games 30.

16.50’: Võ sĩ Nguyễn Văn Hải để thua trước Palicte James ở trận chung kết Boxing, hạng 64kg nam, nhận Huy chương Bạc. Cả năm trọng tài đều chấm điểm thắng cho võ sĩ chủ nhà.

Việt Nam đã có 71 Huy chương Vàng

16.35’: Trên sới vật, vận động viên Nghiêm Đình Hiếu đã giành Huy chương Vàng hạng cân 87kg , nội dung vật cổ điển.

16.00’: Trên sàn đấu Taekwondo, võ sĩ Phạm Đăng Quang giành Huy chương Bạc sau khi để thua đối thủ Thái Lan Thepsen Nareuphong ở chung kết hạng cân 63kg nam.

15.40’: Võ sĩ Nguyễn Văn Đương để thua đối thủ Thái Lan Butdee Chatchai ở chung kết Boxing, hạng 56kg nam, giành Huy chương Bạc.

15.25’: Trên sàn đấu Jiu Jitsu, các vận động viên Việt Nam giành liên tiếp 3 huy chương. Trong đó, võ sĩ Đào Lê Thu Trang giành Huy chương Bạc hạng cân dưới 45kg nữ. Các võ sĩ Cấn Văn Thắng và Dương Thị Thanh Minh giành 2 Huy chương Đồng ở các hạng cân dưới 62kg nam và dưới 49kg nữ.


Võ sĩ Nguyễn Thị Tâm giành tấm Huy chương Vàng thứ 70 cho Đoàn thể thao Việt Nam.

14.45’: Trong trận chung kết boxing hạng cân 51 kg nữ, võ sĩ Việt Nam Nguyễn Thị Tâm đã xuất sắc vượt qua võ sĩ chủ nhà Philippines Magno Iris với tỷ số 4 - 1 giành Huy chương Vàng.

Đây là tấm Huy chương Vàng thứ 4 trong ngày và là tấm Huy chương Vàng thứ 70 của Đoàn thể thao Việt Nam tại đấu trường SEA Games 30, vượt xa chỉ tiêu đặt ra là 5 Huy chương Vàng (chỉ tiêu 65 Huy chương Vàng).

14.20’: Trên sàn đấu Boxing, võ sĩ Đỗ Nhã Uyên đã thất bại trước đối thủ Techasuep, Thái Lan trong trận chung kết hạng cân 54kg nữ, nhận Huy chương Bạc.Bộ ba: Vương Hoài Ân, Nguyễn Chế Thanh và Nguyễn Việt Anh mang về tấm Huy chương Vàng thứ 69 cho Đoàn thể thao Việt Nam.

Aerobic giành trọn bộ Huy chương Vàng

13.15’: Ở nội dung phối hợp đồng đội nam 3 người, các vận động viên Vương Hoài Ân, Nguyễn Chế Thanh và Nguyễn Việt Anh đã giành Huy chương Vàng Aerobic.

Đây là chiếc Huy chương Vàng thứ 3 của bộ môn Aerobic tại SEA Games 30, cũng là tấm Huy chương Vàng thứ 69 của Đoàn thể thao Việt Nam tại đấu trường khu vực lần này.Cặp đôi Phan Thế Gia Hiển và Bùi Minh Phương đoạt Huy chương Vàng Aerobic. 

Trước đó ít phút, cặp vận động viên sinh năm 2000, Phan Thế Gia Hiển và Bùi Minh Phương đoạt Huy chương Vàng Aerobic ở nội dung phối hợp nam - nữ. Bài biểu diễn của Hiển - Phương bằng điểm với đôi của Thái Lan (20.900 điểm) nhưng Việt Nam hơn điểm độ khó nên được trao Huy chương Vàng. Cũng ở nội dung này, cặp đôi đến từ Indonesia - đối thủ cạnh tranh quyết liệt với Đoàn thể thao Việt Nam trên bảng tổng sắp giành Huy chương Đồng với số điểm là 19.350.

13.00’: Tại nội dung chung kết Karate hạng cân trên 75kg, võ sĩ Đỗ Thành Nhân đã để thua vận động viên Thái Lan, giành Huy chương Bạc.

HLV Park Hang-seo: Chúng tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để giành Huy chương Vàng

Phải thắng để giành Huy chương Vàng

Tại buổi họp báo trước trận chung kết bóng đá nam giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia, HLV Park Hang-seo chia sẻ: Bóng đá Việt Nam đã có nhiều lần thử lửa nhưng chưa thành công. Lần này, toàn đội chỉ còn cách tấm Huy chương Vàng SEA Games đúng một bước nữa. Người hâm mộ, Ban huấn luyện cũng như các cầu thủ Việt Nam đều có thể tự hào vình những gì toàn đội làm được tại giải lần này.

Cho biết, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng nhắn tin động viên, ủng hộ đội, HLV Park Hang-seo khẳng định: Chúng tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để giành Huy chương Vàng. Chúng tôi sẽ chiến đấu hết mình.

“Thời còn ở Hàn Quốc, tôi từng dẫn dắt các câu lạc bộ rồi đội tuyển quốc gia. Tôi cũng có nhiều kinh nghiệm ở đấu trường quốc tế, nhưng trận chung kết sắp tới với Indoensia là một trải nghiệm đặc biệt. Tôi nhận được rất nhiều tình yêu của người hâm mộ Việt Nam. Tôi có trách nhiệm phải thắng trận này, giành Huy chương vàng”, ông thầy 60 tuổi khẳng định.

"Hôm 8/12, chúng tôi xem trận chung kết bóng đá nữ, tự hào về các cầu thủ nữ và huấn luyện viên. Họ đã thể hiện tinh thần của người dân Việt Nam. Chúng tôi sẽ rất vui nếu trở về trên chuyến bay cùng đội tuyển nữ Việt Nam với tư cách là hai nhà vô địch của SEA Games 30", HLV Park Hang-seo bày tỏ.

Việt Nam biết phải làm gì để hóa giải Indonesia.

Biết phải làm gì để hóa giải Indonesia

Nhận định về đối thủ sắp tới, HLV Park nói: Tôi không đồng ý với quan điểm cầu thủ Indonesia có lối chơi bạo lực. Họ được tổ chức tốt, có thể trạng, hiểu rõ vai trò chiến thuật. Khả năng chuyển đổi từ phòng ngự sang phản công của họ rất nhanh, gần như đây là tập thể hoàn hảo.

Theo ông Park: Cả hai đội đều ghi 17 bàn, nhưng Indonesia chủ yếu ghi bàn từ hai biên, nên chúng tôi biết phải chuẩn bị thế nào với họ. Trận đấu khó khăn về mặt thể lực. Cầu thủ Indonesia có năng lực đồng đều. Nói chung họ là đối thủ không dễ bị đánh bại. Nhưng chúng tôi cũng giàu khát khao chiến đấu, biết phải làm gì để hóa giải Indonesia.

Liên quan đến vấn đề chọn đội trưởng của U22 Việt Nam, HLV Park chia sẻ: "Tất nhiên chúng tôi có thể để Hùng Dũng hay Trọng Hoàng (hai cầu thủ quá tuổi) mang băng đội trưởng nhưng SEA Games thực chất là giải đấu dành cho đội U22 nên chúng tôi đã quyết định chọn Quang Hải cho băng đội trưởng. Khi cậu ấy chấn thương và không thể ra sân, tôi trao lại băng thủ quân cho Hùng Dũng. Thực ra U22 Việt Nam là một tập thể đoàn kết, ai cũng có vai trò quan trọng và đội trưởng chỉ làm thêm vai trò điểm tựa tinh thần cho cả đội. Dù là ai đi chăng nữa thì tất cả đều tập trung cho một mục tiêu duy nhất là giành Huy chương Vàng".

Chiều 9/12, U22 Việt Nam tập kín để chuẩn bị cho chung kết với Indonesia. Trận tranh Huy chương Vàng môn bóng đá nam SEA Games 30 sẽ diễn ra lúc 19h ngày 10/12.

10.45’: Các cung thủ Nguyễn Văn Đẫy - Nguyễn Tiến Cương - Thành Phi Hùng giành Huy chương Bạc nội dung cung 3 dây đồng đội nam khi để thua Đội Malaysia ở trận chung kết.

Trong khi đó, tại môn E-sports các vận động viên Vương Trung Khiên - Nguyễn Phương Nguyên - Nguyễn Vũ Hoàng Dũng - Huỳnh Trọng Tuấn - Đỗ Thành Hưng, Đội Liên Quân Mobile Việt Nam đã thua Thái Lan 0-2 trong trận chung kết nhánh và chỉ mang được chiếc Huy chương Đồng về cho đoàn thể thao Việt Nam.

Vận động viên Trần Ngọc Thúy Vi đã thi đấu xuất sắc, vượt xa các đối thủ, mở hàng Huy chương Vàng cho Đoàn thể thao Việt Nam trong ngày 9/12.

Thúy Vi mở hàng Vàng

9.38’: Tại bộ môn Aerobic, vận động viên Trần Ngọc Thuý Vi đã có bài biểu diễn xuất sắc và giành Huy chương Vàng đơn nữ. Với số điểm 21.200 vận động viên Việt Nam đã vượt xa đối thủ Chawisa Intakul người Thái Lan giành Huy chương Bạc (20.325) và vận động viên Charmaine Dolar nước chủ nhà giành Huy chương Đồng (18.799).

Đây là tấm Huy chương Vàng đầu tiên Đoàn thể thao Việt Nam giành được trong ngày thi đấu thứ 9 và cũng là tấm Huy chương Vàng thứ 67 của Đoàn thể thao Việt Nam giành được tại Đại hội thể thao khu vực lần thứ 30.

Trong khi đó, ở môn bắn cung, các cô gái Việt Nam: Châu Kiều Oanh - Lê Phương Thảo - Nguyễn Tường Vi đã giành chiến thắng 217-215 trước chủ nhà Philippines trong trận tranh Huy chương Đồng nội dung cung 3 dây đồng đội nữ. Bắn cung Việt Nam sẽ thi đấu 2 trận chung kết nội dung cung 3 dây đồng đội nam và đôi nam nữ trong sáng nay.

Trên sàn đấu Karate, võ sĩ Bùi Thị Thảo giành tấm Huy chương Đồng hạng cân trên 61 kg nữ, sau khi giành chiến thắng 7-1 trước võ sĩ đến từ Malaysia. 

Điền kinh có cú đúp bạc

9.15’: Điền kinh Việt Nam mang về một tấm Huy chương Bạc ở nội dung 20km đi bộ nam. Với thành tích 1 giờ 31 phút 38 giây vận động viên Võ Xuân Vĩnh đã tuột mất tấm Huy chương Vàng khi chỉ kém 18 giây so với vận động viên về đích đầu tiên của Indonesia (1 giờ 31 phút 20 giây)

8.05’: Trên đường chạy 5000m vận động viên Nguyễn Văn Lai đã giành Huy chương Bạc. Anh không thể bảo vệ thành công tấm Huy chương Vàng khi về thứ 2 với thời gian 14 phút 32 giây 42, kém đối thủ nhập tịch của Thái Lan 1 giây 27. Đây là tấm huy chương đầu tiên của Đoàn thể thao Việt Nam trong ngày 9/12 tại đấu trường SEA Games 30.

Lịch thi đấu ngày 9/12.

Tiếp tục bùng nổ

Giành được 7 Huy chương Vàng trong ngày 8/12, điền kinh hứa hẹn tiếp tục mang về cơn mưa vàng cho Đoàn thể thao Việt Nam trong ngày hôm nay.

Từ 6h30 sáng, tuyển thủ Nguyễn Thành Ngưng sẽ bước vào thi đấu cự ly 20km đi bộ nam với hy vọng sẽ mở hàng Huy chương Vàng trong ngày cho điền kinh Việt Nam.

Sau đó, đến lượt Nguyễn Văn Lai tranh tài ở cự ly chạy 5.000m nam. Anh đang là đương kim vô địch SEA Games nội dung này. 

Điền kinh sẽ tiếp tục giành vinh quang về cho Tổ quốc.

Hy vọng vàng của điền kinh Việt Nam còn tập trung vào nội dung 100m rào nữ (Trần Thị Yến Hoa), nhảy cao nữ (Dương Nữ Việt Anh), chạy 800m nữ (Khuất Phương Anh), 800m nam (Dương Văn Thái)…

Bơi sẽ thi đấu ngày cuối cùng với 9 nội dung. Riêng “tiểu tiên cá” Ánh Viên sẽ thi tài ở 800m tự do và 100m bướm. Tuy nhiên, cô chỉ tự tin giành Huy chương Vàng cự ly 800m tự do, trong lúc 100m bướm không phải thế mạnh.

Ánh Viên tiếp tục tranh huy chương ở 2 nội dung.

Ngoài Ánh Viên, kình ngư Huy Hoàng sẽ thi 200m tự do, Phương Anh bơi 200m ếch và Mỹ Thảo thi 100m bướm. Dẫu có hy vọng, nhưng không nhiều.

Cũng trong ngày 9/12, 6 võ sĩ gồm: Nguyễn Văn Đương (56kg), Nguyễn Văn Hải (61kg), Nguyễn Mạnh Cường (75kg), Trần Đình Hoàng (81kg) của nam và Nguyễn Thị Tâm (51kg), Nhã Uyên (54kg) nữ sẽ bước vào tranh chung kết, hy vọng sẽ giành từ 2-3 Huy chương Vàng cho Đoàn thể thao Việt Nam.

Ngoài ra các môn bắn cung, taekwondo, karatedo, billiards, jujitsu… khả năng sẽ tiếp tục mang vàng về cho đoàn Việt Nam.

Bảng tổng sắp huy chương tính đến hết ngày 8/12/2019.

Ngày vàng bội thu

Kết thúc ngày thi đấu bùng nổ 8/12,  với cơn mưa vàng và những tấm huy chương quý giá, Đoàn thể thao Việt Nam đã giành lại vị trí thứ 2 trên Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 30, giành được tổng số 202 huy chương các loại, trong đó có 66 Huy chương Vàng, 59 Huy chương Bạc, 78 Huy chương Đồng.

Đoàn chủ nhà Philippines tiếp tục đứng đầu. Bám sát Đoàn Việt Nam là Indonesia với 1 Huy chương Vàng ít hơn. Đoàn Thái Lan cũng đã vươn lên mạnh mẽ chiếm vị trí thứ tư trên bảng tổng sắp với 59 Huy chương Vàng.

Tiếp theo là Đoàn Singapore 43 Huy chương Vàng, Malaysia 39 Huy chương Vàng. Các Đoàn Myanmar và Campuchia đều đã giành được 3 Huy chương Vàng, tuy nhiên Myanmar xếp cao hơn do Campuchia xếp sau về số Huy chương Bạc, Huy chương Đồng đã đạt được.

Đứng ở vị trí thứ 9 trên bảng tổng sắp là đội Brunei, giành được 1 Huy chương Vàng. Đội tuyển Lào và Timor Leste chưa giành được Huy chương Vàng. Đội Lào xếp thứ 10 với 5 Huy chương Bạc, 19 Huy chương Đồng. Đội Timor Leste giành được 1 Huy chương Đồng.

BT