In bài viết

Vòng loại World Cup: Bóng đá Đông Nam Á "hụt hơi"

(Chinhphu.vn) – Đêm qua (3/9), cả 6 ĐT bóng đá quốc gia Đông Nam Á đều nhận thất bại trong 6 trận đấu vòng sơ loại thứ 2 World Cup 2018 khu vực châu Á.

04/09/2015 11:14

ĐT Malaysia (áo xanh) thua đậm khi gặp UAE. Ảnh: AP

​Tại bảng A (gồm các đội: UAE, Saudi Arabia, Palestine, Timor Leste, Malaysia), ĐT Malaysia đã thảm bại trong trận  gặp UAE với 10 bàn thua trắng (ở trận đấu đầu tiên, Malaysia cũng đã thua Palestine 0-6).

Cũng ở bảng A, ĐT Timor Leste chịu thua Saudi Arabia với tỉ số đậm, 0-7.

Hiện ở bảng A, hai đội dẫn đầu là UAE và Saudi Arabia, đều được 6 điểm sau 2 trận toàn thắng. Palestine được 3 điểm (thắng một trận, thua một trận). Hai đội Malaysia và Timor Leste dù đã đấu 3 trận nhưng mới chỉ có 1 điểm.

Tình hình bảng G (gồm các đội: Hàn Quốc, Kuwait, Lebanon, Myanmar, Lào) cũng không hề sáng sủa với các đội bóng Đông Nam Á.

Đêm qua, ĐT Myanmar đã thua ĐT Kuwait với tỉ số 0-9, trong khi đó, ĐT Lào cũng bị ĐT Hàn Quốc thắng áp đảo 8-0.

Hiện tại, ở bảng G, hai đội dẫn đầu là Hàn Quốc và Kuwait, đều thắng 2 trận, được 6 điểm. Lebanon xếp thứ 3 với 3 điểm (một trận thắng). Hai đội bóng Đông Nam Á là Myanmar và Lào mới chỉ có 1 điểm dù đã thi đấu 3 trận.

Các cầu thủ Lào (áo trắng) thi đấu kiên cường với các cầu thủ Hàn Quốc. Ảnh: bongdaplus

Ở bảng E (gồm các đội: Syria, Singapore, Nhật Bản, Afghanistan, Campuchia), trong các trận đấu tối qua, so với các đội Đông Nam Á ở 2 bảng trên, Singapore và Lào cũng bị thua nhưng tỉ số nhẹ hơn.

ĐT quốc đảo Sư tử chỉ chịu thua Syria 0-1, còn Campuchia đã kiên cường chống đỡ ĐT Nhật Bản - đội bóng  số 1 châu Á - khi chỉ bị thua  0-3.

Điều thú vị là tính đến thời điểm hiện tại, ở bảng E, Singapore xếp thứ 2 khi được 4 điểm (dù đã đấu 3 trận), sau đội đầu bảng là Syria (6 điểm/2 trận). Trong khi đó, Nhật Bản cũng chỉ mới có 4 điểm sau 2 trận đấu, xếp thứ 3.

Công Vinh tranh chấp với cầu thủ Thái Lan trong trận đấu ngày 24/5/2015 ở Bangkok

Cũng trong khuôn khổ vòng sơ loại  thứ 2 World Cup 2018 bảng F, ĐT Việt Nam sẽ thi đấu với ĐT Đài Loan (Trung Quốc) vào ngày 8/9 tới trên sân khách. Đây là trận đấu thứ 2 của ĐT Việt Nam ở vòng loại này.

Hiện tại, ở bảng F (gồm các đội Thái Lan, Iraq, Việt Nam, Đài Loan, Indonesia), đội đang dẫn đầu là ĐT Thái Lan với 6 điểm sau 2 trận. Kế đến là Iraq mới thi đấu một trận, được 3 điểm. ĐT Việt Nam do thua ĐT Thái Lan nên tạm xếp thứ 3 sau một trận và chưa được điểm nào. ĐT Đài Loan cũng đã thua 2 trận.

Thùy Linh