![]() |
Trong trận đấu đêm qua, đội trưởng Bồ Đào Nha Ronaldo (áo đỏ) cũng ghi được 1 bàn. |
Ngay khi tiếng còi khai cuộc của trận đấu giữa Bồ Đào Nha - CHDCND Triều Tiên cất lên thì cũng là lúc cơn mưa nặng hạt đổ xuống SVĐ Green Point. Nhưng chẳng vì thế mà sức nóng từ trận cầu khi cả hai đội đều khát khao chiến thắng giảm đi chút nào.
Những cầu thủ châu Á vẫn thể hiện lối chơi cực kỳ quyết tâm và fair-play bất chấp những thua kém về trình độ.
Jong Tae-Se, rồi Cha Jong-Hyok, Hong Yong-Jo, Nam-Chol... đã không ít lần uy hiếp khung thành Bồ Đào Nha. Chơi bóng bằng cả bầu nhiệt huyết và ý chí, nhưng chẳng thể phủ nhận rằng, vẫn còn những khoảng trống khá lớn về chuyên môn, việc mất nhiều sức ở trận đấu đầu tiên với Brazil đã khiến CHDCND Triều Tiên không thể duy trì thế trận trong 90 phút.
Còn ở phía bên kia, kinh nghiệm đã giúp Bồ Đào Nha vượt lên với bàn dẫn trước ở hiệp 1, rồi dễ dàng có thêm 6 bàn thắng ở 45 phút còn lại dù chơi chưa hẳn đã hay so với chính mình. Dù sao với 7 bàn thắng vào lưới CHDCND Triều Tiên, Bồ Đào Nha đã tìm lại được hình ảnh của mình.
Như vậy, bảng G, bảng đấu "tử thần" cũng đã sớm kết thúc sau loạt trận thứ 2, khi Brazil đã đi tiếp, còn Bồ Đào Nha chỉ cần hoà trong trận cuối (với chính Brazil) là có trong tay tấm vé còn lại.
![]() |
Đêm qua, Tây Ban Nha (áo đỏ) cũng được hưởng hương vị ngọt ngào của chiến thắng |
Những hy vọng mong manh
Loạt trận thứ 2 của vòng đấu bảng đã khép lại và cũng chỉ mới có 2 cái tên chính thức giành quyền đi tiếp là Hà Lan (bảng E) và Brazil (bảng G). Chính vì thế, khi mà loạt trận cuối bắt đầu vào hôm nay thì đó cũng chính là những cơ hội cuối cùng. Bảng A sẽ lại đi trước với hy vọng cho đội chủ nhà Nam Phi lẫn á quân thế giới Pháp.
Được xếp đá trận cuối vòng bảng, về lý thuyết, đó là cơ hội cực tốt để cả hai dắt tay nhau cùng đi tiếp, nhưng những thất bại trước đó đã khiến cánh cửa vòng 16 như đã khép lại trước cả Nam Phi lẫn Pháp.
![]() |
Hàn Quốc liệu có đủ tài "bắn hạ đại bàng đã gãy cánh" Nigeria để đi tiếp? (trong ảnh: Cầu thủ Park Ji- Sung) |
Mới chỉ có 1 điểm, Nam Phi vốn không được đánh giá cao về đẳng cấp ngoài lợi thế sân nhà hoặc một đội tuyển Pháp đang "rối tung" với chuyện nội bộ phải giành được chiến thắng, rồi lại hy vọng Uruguay hay Mexico sảy chân trong trận cầu diễn ra cùng giờ (21h00 đêm nay). Và nếu hai đội bóng châu Mỹ chia điểm thì đương nhiên, 2 suất đầu bảng là câu chuyện riêng của họ, mà đây khả năng lớn nhất theo dự báo của giới chuyên môn.
Lần đầu tiên chủ nhà 1 VCK World Cup không vượt qua vòng bảng cùng á quân thế giới nói lời chia tay sớm - đó là cú sốc nữa trên đất Nam Phi.
Cũng vào rạng sáng 23/6 (theo giờ VN) sẽ diễn ra 2 trận cuối của bảng B giữa Argentina - Hy Lạp và Hàn Quốc - Nigeria.
Dự đoán: * HLV đội tuyển CHDCND Triều Tiên, Kim Jong-Hun: Tôi tin là người hâm mộ vẫn sẽ cổ vũ và khích lệ chúng tôi. Mặc dù chưa đáp ứng được kì vọng, nhưng CHDCND Triều Tiên vẫn còn một trận đấu nữa. Chúng tôi sẽ cố gắng thi đấu hết khả năng và chuẩn bị tâm lý thật tốt trước khi bước vào cuộc đấu. * HLV đội tuyển Tây Ban Nha, Del Bosque: Chiến thắng này sẽ là tiền đề tạo ra các chiến thắng khác. Ngay từ bây giờ giờ, chúng tôi đã sẵn sàng giành chiến thắng trước Chile. * HLV Trần Văn Phúc: Trận đấu giữa Uruguay theo tôi sẽ kết thúc với tỷ số hòa, có thể là 0-0 hoặc 1-1 và cả hai sẽ giành quyền đi tiếp. Trong khi đó, cuộc đối đầu giữa Pháp và Nam Phi sẽ là một trận đấu sòng phẳng. Pháp về thực lực không phải là một đội bóng yếu nhưng qua thông tin từ báo chí cho thấy, nội bộ đội bóng này đang rất lộn xộn. Còn Nam Phi có lợi thế sân nhà nên nhiều khả năng giành chiến thắng. * HLV Vũ Quang Bảo: Hàn Quốc sẽ có tấm vé trong tay nếu đánh bại đối thủ ngoài cuộc là Nigieria. Hy vọng họ đủ tự tin và sự thoải mái dù "đại bàng xanh" sẽ chơi hết mình nhằm có 3 điểm danh dự. |
Hoàng Hà