In bài viết

World Cup 2018 không có bảng 'tử thần'

(Chinhphu.vn) – Vào lúc 22 giờ ngày 1/12 (giờ Hà Nội), lễ bốc thăm chia bảng vòng chung kết Giải vô địch bóng đá thế giới - FIFA World Cup 2018 - được tổ chức tại Điện Kremlin, thủ đô Moscow, LB Nga.

02/12/2017 10:47
8 bảng đấu tại World Cup 2018

Kết quả bốc thăm cho thấy World Cup tổ chức tại Nga vào tháng 6/2018 không có “bảng tử thần”. Bảng đấu “nặng ký” nhất là bảng B, trong đó có sự đối đầu của hai “chàng khổng lồ” trên bán đảo Iberia: Tây Ban Nha (vô địch châu Âu 2008, vô địch thế giới 2010) và Bồ Đào Nha (đương kim vô địch châu Âu).

Các “ông lớn” khác của bóng đá thế giới như: Đương kim vô địch thế giới Đức, Brazil, Argentina, Anh… đều có vẻ dễ thở. Chủ nhà Nga (bảng A) có lẽ cũng chỉ “sợ nhất” là các cầu thủ Nam Mỹ Uruguay.

Bảng nhẹ nhất và cũng được cho là “bảng thiên thần” nhưng lại khó đoán định nhất là bảng H, gồm các đội: Ba Lan, Senegal, Colombia, Nhật Bản.

Tuy nhiên, việc ở bảng đấu dễ hay khó, bảng “tử thần” hay “thiên thần” tất cả đều phải chờ đợi giờ bóng lăn trên các sân cỏ nước Nga từ ngày 14/6/2018.

Tổng thống Nga Putin và Chủ tịch FIFA Gianni Infantino. Ảnh: Sputnik

Theo Sputnik, lễ bốc thăm chia bảng World Cup 2018 tổ chức trong Điện Kremklin, thủ đô Moscow có sự chứng kiến của Tổng thống Nga Putin và Chủ tịch FIFA Gianni Infantino.

Trong lễ bốc thăm, nhiều danh thủ bóng đá thế giới đến dự với tư cách trợ lý bốc thăm:  Diego Maradona (Argentina), Laurent Blanc (Pháp), Gordon Banks (Anh), Fabio Cannavaro (Italy), Cafu (Brazil), , Carles Puyol (Tây Ban Nha), Diego Forlan (Uruguay) và Nikita Simonyan (Nga).

HLV một số đội tuyển quốc gia cũng đến dự.

Một số hình ảnh về lễ bốc thăm:

Các trợ lý bốc thăm là nhiều danh thủ bóng đá thế giới. Ảnh: Sputnik
Danh thủ Diego Maradona trong vai trò trợ lý bốc thăm. Ảnh: Sputnik
Ngôi sao bóng đá Brazil Cafu (bên phải) tại lễ bốc thăm. Ảnh: Sputnik
Linh vật World Cup 2018: Chú sói Zabivaka - nghĩa là "ghi bàn thắng". Ảnh: Sputnik

Thùy Linh