In bài viết

Xây dựng đường ống dẫn xăng dầu sang Khăm Muộn (Lào)

(Chinhphu.vn) - Đây là dự án 100% vốn đầu tư của Chính phủ và doanh nghiệp Lào đầu tư mà Công ty TNHH Petro Lào là đầu mối thực hiện.

16/10/2015 17:59
Sáng 16/10, UBND tỉnh Quảng Bình đã làm việc với Công ty TNHH Petro Lào về công tác khảo sát, phóng tuyến cho đoạn ống và kho ngoại quan trên lãnh thổ Việt Nam trong Dự án "Xây dựng kho ngoại quan và đường ống dẫn xăng dầu từ cảng biển Hòn La sang tỉnh Khăm Muộn, Lào".

Theo báo cáo từ Công ty TNHH Petro Lào, kho ngoại quan Hòn La có diện tích 30 ha, tổng sức chứa khoảng 150.000-200.000 m3. Tuyến ống đi từ kho ngoại quan Hòn La về Cửa khẩu quốc tế Cha Lo có tổng chiều dài khoảng 135 km, gồm 2 đường ống song song cách nhau 5m, chiều sâu đặt ống trung bình từ đáy ống đến mặt đất tự nhiên tối thiểu 1,3m.

Tại buổi làm việc với tỉnh Quảng Bình, Công ty Perto Lào, đơn vị tư vấn và các sở, ngành, địa phương trong tỉnh đã thảo luận, thống nhất một số nội dung liên quan đến việc phóng tuyến cho đoạn ống và xây dựng kho ngoại quan trên lãnh thổ Việt Nam để Công ty sớm có cơ sở hoàn tất hồ sơ đệ trình phê duyệt quy hoạch, điều chỉnh, bổ sung các hạng mục dự án.
Lưu Hương