In bài viết

Xem xét, khởi tố Trưởng phòng Thanh tra Cục thuế nhận hối lộ

(Chinhphu.vn) - Lực lượng chức năng bắt quả tang ông Hồ Minh Khiêm, Trưởng Phòng Thanh tra Cục thuế tỉnh Bình Định đang nhận hai cọc tiền của doanh nghiệp.

02/10/2017 21:25

Dẫn nguồn tin từ Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bình Định ngày 2/10 báo CAND cho biết, Công an Bình Định đang tạm giữ hình sự ông Hồ Minh Khiêm, Trưởng Phòng Thanh tra Cục thuế tỉnh Bình Định để xem xét khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội nhận hối lộ.

Trước đó vào chiều 1/10, một mũi trinh sát của Phòng Cảnh sát kinh tế Công an Bình Định bất ngờ ập vào quán cà phê ở nội thành Quy Nhơn, vây bắt quả tang ông Khiêm đang nhận hai cọc tiền của một doanh nghiệp hoạt động xây dựng.

Số tiền ông Khiêm nhận hối lộ chưa được cơ quan điều tra công bố chi tiết, nhưng hành vi của cán bộ này đã có dấu hiệu tội phạm nên bị tạm giữ hình sự.

Ông Nguyễn Công Thành, Cục trưởng Cục thuế tỉnh Bình Định cho biết, việc tạm đình chỉ chức vụ công tác đối với ông Khiêm sẽ được thực hiện theo quy định pháp luật sau khi có thông báo từ cơ quan điều tra về việc bắt giữ người có hành vi phạm tội hoặc khởi tố bị can.

Trong một diễn biến liên quan, Vov.vn cho biết, sáng 2/10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định đã cử cán bộ sang làm việc với Cục thuế Bình Định về việc bắt quả tang ông Hồ Minh Khiêm, Trưởng phòng Thanh tra Cục thuế Bình Định nhận tiền của một doanh nghiệp tại một quán cà phê. Ngay sau đó, phòng làm việc của ông Khiêm đã được Cục thuế Bình Định niêm phong để phục vụ công tác điều tra.