(Chinhphu.vn) - Sáng 16/11, Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức lễ trao giải lần 2 cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam” trên mạng VCNET.

Ban Tổ chức trao thưởng các cá nhân đạt giải Nhất. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam trên mạng VCNET do Ban Tuyên giáo Trung ương chỉ đạo, phát động từ ngày 22/8/2019, đến nay đã triển khai được hơn 2 tháng và vừa kêt thúc tuần thi thứ 11.

Sau 11 tuần, Ban Tổ chức đã chọn và trao 11 giải Nhất, 22 giải Nhì, 33 giải Ba, 55 giải Khuyến khích cho các thí sinh xuất sắc. Trong đó, Nghệ An đạt 26 giải, Hà Tĩnh 16 giải, Quảng Ninh 9 giải, Điện Biên 8 giải, TPHCM 6 giải, Bến Tre 5 giải, TP. Hà Nội 4 giải, Bình Phước 4 giải…

Cuộc thi thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ, đảng viên, hội viên, học sinh trên khắp cả nước và sự quan tâm của bạn bè quốc tế như Lào, Campuchia. Trong 11 tuần thi đã có hơn 1,844 triệu lượt người tham dự, số người dự thi ở tuần thứ 11 tăng gần 14 lần so với tuần đầu tiên.

Theo thống kê, tỷ lệ độ tuổi của người tham gia dưới 18 tuổi chiếm 40%, từ 18 đến 30 tuổi chiếm 22%, từ 31 đến 55 tuổi chiếm 37%, từ 56 tuổi trở lên chiếm tỉ lệ 1%. Cùng với đó đã có trên 20 triệu lượt người tìm hiểu về lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam trên 2 tiểu mục của “Chuyên trang cuộc thi tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam” trên Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, gồm “Tư liệu 90 năm lịch sử Đảng”, “Tư liệu tham khảo cuộc thi” và chuyên mục “Tài liệu tham khảo cuộc thi” trên mạng VCNET.

Theo ông Trần Doãn Tiến, Tổng Biên tập Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền cuộc thi được triển khai tích cực và sâu rộng, tạo sức lan tỏa lớn trong xã hội, trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng tìm hiểu về lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đồng thời, cuộc thi đã trở thành tâm điểm thể hiện tình cảm và niềm tin của người tham gia dự thi và của các tầng lớp nhân dân.

Trong thời gian tới, Ban Tổ chức cuộc thi sẽ tiếp tục chuẩn bị ngân hàng câu hỏi phong phú, thể hiện được những lát cắt, mốc son hào hùng, nhân vật, bài hát, bài thơ nổi tiếng gắn bó với từng thời kỳ của lịch sử để phục vụ cuộc thi...

Cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam trên mạng VECNET là hoạt động thiết thực, điểm nhấn trong các hoạt động hướng về kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020).

Nguyễn Kim