(Chinhphu.vn) - Đầu giờ chiều ngày 7/11, máy bay Boeing 737-8SH của Hãng hàng không China Airlines chở ông Tống Sở Du (James Soong), đặc phái viên của Đài Bắc-Trung Hoa tham dự Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2017 đã hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng.
Phái đoàn ông Tống Sở Du đến Đà Nẵng chiều 07/11. Ảnh: Vietnamnet

Đây là đoàn đại biểu cấp cao đầu tiên đến thành phố Đà Nẵng đầu trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Được biết, vào chiều mai 8/11, tại Đà Nẵng, đoàn Đài Bắc-Trung Hoa sẽ có một cuộc họp báo cung cấp các thông tin liên quan đến chuyến thăm Đà Nẵng dịp này.

Là đặc phái viên của lãnh đạo Đài Bắc-Trung Hoa Thái Anh Văn tại Hội nghị các nhà lãnh đạo APEC 2017, ông Tống Sở Du được xem là quan chức cấp cao nhất của vùng lãnh thổ này tham dự hội nghị.

Với cương vị là đặc phái viên của lãnh đạo Thái Anh Văn, ông Tống sẽ tập trung vào những thành tựu nông nghiệp, khả năng hỗ trợ nhân đạo, cứu trợ thiên tai và đào tạo nhân viên y tế của nền kinh tế này. Báo chí Đài Bắc-Trung Hoa cho biết ông Tống sẽ tận dụng cơ hội này để đẩy mạnh hợp tác kinh tế và quan hệ với các thành viên APEC.

Hoàng Hạnh