(Chinhphu.vn) - Sáng 17/10, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức họp báo thông tin về công tác chuẩn bị cho các sự kiện, hoạt động tổ chức tại Quảng Nam trong khuôn khổ Năm APEC 2017.
Ảnh: VGP/Thế Phong
Ông Lê Văn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết Quảng Nam được Chính phủ chọn là địa phương phối hợp tổ chức một số sự kiện, hoạt động của Năm APEC 2017. Trong đó đáng chú ý là Hội nghị Bộ trưởng Tài chính; chương trình tham quan dành cho phu nhân/phu quân các Trưởng đoàn dự Tuần lễ Cấp cao APEC (diễn ra vào ngày 11/11, tại phố cổ Hội An, làng lụa Hội An); chương trình "Tiếng nói tương lai" (VOF).

Hiện nay, công tác chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng Tài chính (diễn ra từ ngày 19-21/10) đã cơ bản hoàn tất. Các điều kiện bảo đảm an ninh, an toàn vệ sinh thực phẩm, y tế được triển khai tích cực.

Công tác đào tạo và bố trí tình nguyện viên tham gia phục vụ hội nghị đã hoàn tất. Các tình nguyện viên này thực hiện nhiệm vụ từ ngày 17-23/10 tại Hội An và sân bay Đà Nẵng.

Tiểu ban Lễ tân-Hậu cần và các tiểu ban liên quan thuộc Ủy ban Quốc gia APEC 2017 đã tổ chức nhiều đợt tiền trạm với sự tham gia của các đoàn tiền trạm quốc tế; tổ chức thành công đợt sơ duyệt vào ngày 30/9. Kế hoạch chi tiết tổ chức chương trình đang được tích cực hoàn chỉnh.

Thành phố Hội An dự kiến là địa điểm đón tiếp lãnh đạo một số nền kinh tế APEC đến thăm. Hiện nay, tỉnh đang phối hợp với Ủy ban Quốc gia APEC Việt Nam 2017 và các đoàn APEC quốc tế để xây dựng kế hoạch cụ thể; bố trí tối đa các lực lượng nhằm bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho các hoạt động này.

Bên cạnh đó, tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị liên quan tham gia chương trình VOF nhằm thực hiện các nội dung công việc như chương trình hoạt động cộng đồng dành cho sinh viên, thanh niên APEC, giao lưu biểu diễn nghệ thuật, quà tặng… VOF diễn ra từ ngày 5-11/11, tại Đà Nẵng và Hội An, Tam Kỳ, huyện Phú Ninh của tỉnh Quảng Nam.

Ngoài ra, để hưởng ứng Năm APEC Việt Nam 2017, tỉnh Quảng Nam đăng cai tổ chức các sự kiện, hoạt động xúc tiến đầu tư, giao lưu kinh tế, văn hóa, du lịch trên địa bàn.

Thế Phong