(Chinhphu.vn) - Sáng nay (23/6), Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đã bàn giao một số tài sản của Fomosa bị mất cắp trong vụ gây rối ngày 14/5 mà lực lượng chức năng thu giữ được trong thời gian vừa qua.
Sau một thời gian điều tra, tuyên truyền vận động và bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Biên phòng Hà Tĩnh đã thu giữ, trao trả cho Công ty TNHH Hưng Nghiệp Fomosa số tài sản bị mất, gồm 6 bộ máy vi tính, 5 máy điều hòa, 25 máy hàn, 7 máy khoan, 8 máy bộ đàm, 5 máy bơm… cùng với số tiền 1.600 USD và hàng trăm hiện vật có giá trị khác.

Tại buổi bàn giao, đại diện Tập đoàn Formosa đã cảm ơn lực lượng BĐBP Hà Tĩnh đã giúp công ty đảm bảo an ninh trật tự và thu hồi các tài sản bị mất cắp.

*Liên quan đến hoạt động của Tập đoàn Formosa tại Hà Tĩnh, cuối tuần qua, Chủ tịch Tập đoàn, ông Vương Văn Uyên đã đến kiểm tra tiến độ thi công các hạng mục thuộc Dự án Formosa tại KKT Vũng Áng.

Ông Vương Văn Uyên khẳng định với các nhà thầu việc Tập đoàn Formosa sẽ tiếp tục tập trung nguồn lực để triển khai thi công các hạng mục theo đúng kế hoạch đề ra.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, Chủ tịch Tập đoàn Formosa bày tỏ cảm ơn Chính phủ Việt Nam, chính quyền các cấp, các lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã nhanh chóng vào cuộc, đảm bảo an ninh, an toàn về người và tài sản cho Tập đoàn cũng như các nhà thầu, đồng thời mong muốn trong thời gian tới, Tập đoàn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của chính quyền các cấp tỉnh Hà Tĩnh để đẩy nhanh tiến độ dự án.

Ông Vương Văn Uyên cho biết đến tháng 6/2015, Tập đoàn sẽ khánh thành lò cao số 1 Dự án gang thép Fomorsa tại KKT Vũng Áng.

BT