(Chinhphu.vn) - Ngày 23/1, nhân kỷ niệm 40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc (17/2/1979 - 17/2/2019), Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội, Đại tướng Đỗ Bá Tỵ đã gặp mặt thân mật các thương binh, bệnh binh, đại diện gia đình liệt sĩ tiêu biểu.

Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ chụp ảnh lưu niệm với thương binh, bệnh binh và gia đình liệt sỹ tiêu biểu
Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ nêu rõ, Đảng, Nhà nước, Quốc hội và Nhân dân mãi ghi nhớ, đời đời biết ơn sự hy sinh, cống hiến to lớn của các Mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với các mạng đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước.

Phó Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao và tri ân việc các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ khi đã hoàn thành nhiệm vụ vẻ vang, không ngừng phát huy truyền thống anh hùng, nỗ lực phấn đấu vươn lên, tiếp tục góp phần to lớn vào sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Phó Chủ tịch Quốc hội ghi nhận, bằng ý chí, nghị lực của người lính “Bộ đội Cụ Hồ”, các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ đã vượt qua mọi khó khăn, gương mẫu đi đầu trong công tác, chiến đấu, lao động, học tập, tích cực tham gia xây dựng tổ chức cơ sở Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội, và các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương. Nhiều thương binh, bệnh binh đã năng động, sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh, đi đầu trong các phong trào thi đua, tích cực góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh, được Đảng, Nhà nước phong tặng nhiều danh hiệu cao quý.

Phó Chủ tịch Quốc hội cho biết, trong những năm qua, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến chính sách đền ơn đáp nghĩa, coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm để góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần đối với gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng. Quốc hội, UBTVQH tăng cường giám sát việc thực hiện quy định pháp luật đối với người có công với cách mạng; đề nghị Chính phủ, các bộ, ngành tập trung rà soát, hoàn thiện các thủ tục không để sót người có công không được hưởng chính sách.

Phó Chủ tịch Quốc hội mong muốn, mỗi thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và những người có công của cả nước nói chung, trong đó có thương bệnh binh, thân nhân liệt sĩ trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía bắc của Tổ quốc tiếp tục phát huy, giao dục truyền thống cách mạng cho thế hệ sau, luôn là tấm gương sáng để các thế hệ con cháu noi theo.

theo Đại biểu nhân dân