(Chinhphu.vn) - Cổng thông tin cải cách hành chính tỉnh Khánh Hòa vừa được ra mắt sẽ cung cấp thông tin về tình hình cải cách hành chính của tỉnh, tra cứu thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến.
Ra mắt Ban biên tập Cổng thông tin CCHC. Ảnh: VGP/Minh Trang
Ngày 6/10, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Hội nghị ra mắt Cổng thông tin cải cách hành chính (CCHC) và công bố chỉ số cải cách hành chính năm 2013.

Cổng thông tin có địa chỉ cchc.khanhhoa.gov.vn, có chức năng cập nhật các chủ trương, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về CCHC; tình hình triển khai và kết quả CCHC trên các lĩnh vực; cung cấp dịch vụ công trực tuyến giữa công dân với các sở, ngành, địa phương; tra cứu kết quả giải quyết TTHC trực tuyến mức độ 3.

Bên cạnh đó, đây là địa chỉ tiếp nhận phản hồi, kiến nghị của công dân; cung cấp cơ sở dữ liệu, cập nhật thông tin về chủ trương, tình hình, kết quả, mô hình sáng kiến, bài viết về CCHC của tỉnh; thống kê kết quả giải quyết hồ sơ theo cơ chế một cửa. 

Theo báo cáo tại Hội nghị, chỉ số CCHC tỉnh Khánh Hòa năm 2013 đạt 78,15%; xếp thứ 32/63 tỉnh, thành phố, tăng 2 bậc so với năm 2012 (76,84%).

Trong đó, chỉ số thành phần cải cách tổ chức bộ máy hành chính Nhà nước đạt được cao nhất với tỉ lệ 93,68%. Chỉ số thành phần xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ công chức, viên chức đạt được thấp nhất với tỉ lệ 62,07%.

So với năm 2012, kết quả thực hiện CCHC năm 2013 của tỉnh có sự chuyển biến về nhiều mặt, cụ thể có 5 chỉ số thành phần tăng điểm số đạt được so với năm 2012. Tuy nhiên, có một số thành phần giảm cả về điểm số lẫn thứ hạng và cần được khắc phục trong thời gian tới là CCTTHC, CCHC công và hiện đại hóa hành chính.

                                                                                                Minh Trang