(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt danh mục dự án "Đầu tư trang thiết bị y tế Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình quy mô 700 giường" sử dụng vốn vay ODA của Chính phủ Áo.

Thủ tướng Chính phủ giao UBND tỉnh Ninh Bình chịu trách nhiệm toàn diện về việc thực hiện dự án đúng mục đích, có hiệu quả và hoàn tất các thủ tục đầu tư cho dự án theo quy định.

Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình và các cơ quan liên quan đàm phán Hiệp định vay cho dự án, đảm bảo điều kiện vay ưu đãi nhất cho dự án.

Được biết, Bệnh viện đa khoa Ninh Bình là bệnh viện lớn với quy mô 700 giường, được xem là bệnh viện tuyến tỉnh hiện đại bậc nhất miền Bắc với tổng vốn đầu tư xây dựng trên 1.400 tỷ. Bệnh viện được xây dựng tại trung tâm thành phố Ninh Bình, đảm bảo giảm áp lực quá tải cho các bệnh viện trung ương tại Hà Nội.

Bệnh viện được thành lập trên cơ sở đầu tư mới có thừa hưởng nguồn lực cán bộ và thiết bị của bệnh viện tỉnh Ninh Bình cũ đến khu vực công trình mới được khánh thành năm 2010. Bệnh viện đa khoa Ninh Bình có thể đáp ứng tốt nhu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho người dân Ninh Bình và các tỉnh trong khu vực.

Bệnh viện đã thành lập thêm một số trung tâm, phòng khoa như: Trung tâm xạ trị, khoa nội tiết, đột quỵ, tổ cấp cứu ngoài viện; khoa phẫu thuật thần kinh sọ não; khoa ngoại tiết niệu; khoa nội cơ xương khớp và khoa ung biếu.

Nam Khánh