(Chinhphu.vn) - Tại dự thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng và hướng dẫn đưa người lao động sang Đài Loan, thực tập sinh sang Nhật Bản và người lao động sang Ả Rập Xê út giúp việc gia đình, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã đề xuất quy định về đưa thực tập sinh Việt Nam sang thực tập kỹ năng tại Nhật Bản.

Ảnh minh họa

Theo dự thảo, doanh nghiệp dịch vụ đáp ứng các điều kiện dưới đây được xem xét giới thiệu với phía Nhật Bản để cung ứng thực tập sinh sang Nhật Bản: 1- Không bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài trong vòng 2 năm tính đến ngày nộp hồ sơ đề nghị giới thiệu với phía Nhật Bản;

2- Có cơ sở vật chất phục vụ công tác bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho thực tập sinh sang Nhật Bản đáp ứng yêu cầu quy định. Cụ thể, số lượng phòng học và phòng ở cho học viên phải phù hợp với số lao động mà doanh nghiệp đưa đi nhưng đảm bảo tối thiểu cho 100 học viên tại một thời điểm. Diện tích phòng học đáp ứng tối thiểu 1,4m2/học viên và diện tích phòng ở đáp ứng tối thiểu 3,5m2/học viên, có đầy đủ trang thiết bị cơ bản phục vụ học tập và sinh hoạt nội trú. Phòng học, phòng ở và trang thiết bị thuộc sở hữu của doanh nghiệp hoặc được doanh nghiệp thuê/mượn theo hợp đồng thuê/mượn cơ sở vật chất phù hợp với quy định của pháp luật. (*)

3- Có cán bộ thuộc bộ phận chuyên trách thị trường Nhật Bản đáp ứng quy định với ít nhất 1 năm kinh nghiệm trong hoạt động đưa người lao động sang Nhật Bản; riêng cán bộ khai thác thị trường ngoài nước và cán bộ quản lý lao động đang làm việc ở nước ngoài có chứng chỉ tiếng Nhật trình độ tối thiểu N2 (chuẩn JLPT) hoặc tương đương. (**)

4- Đáp ứng các tiêu chuẩn đối với doanh nghiệp đưa thực tập sinh đi Nhật Bản theo Bản ghi nhớ hợp tác ký với Nhật Bản.

Th tc gii thiu DN tham gia hot đng đưa thc tp sinh sang Nht Bn

Dự thảo cũng đề xuất quy định về hồ sơ, thủ tục giới thiệu doanh nghiệp tham gia hoạt động đưa thực tập sinh sang Nhật Bản. Cụ thể, hồ sơ đề nghị giới thiệu bao gồm: 1 bản chính công văn đề nghị giới thiệu với cơ quan có thẩm quyền của Nhật Bản theo mẫu; 1 bản sao có chứng thực hoặc bản chính giấy tờ chứng minh doanh nghiệp đáp ứng các điều kiện (*), (**) nêu trên.

Theo dự thảo, về thủ tục giới thiệu, doanh nghiệp nộp 1 bộ hồ sơ đề nghị giới thiệu trực tiếp hoặc qua đường bưu điện tới Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đưa vào danh sách các doanh nghiệp đưa thực tập sinh đi Nhật Bản được giới thiệu với cơ quan có thẩm quyền của Nhật Bản và có văn bản hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện. Trường hợp không giới thiệu, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội có văn bản trả lời nêu rõ lý do.

Dự thảo nêu rõ, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quy định cụ thể nội dung chi tiết của hợp đồng cung ứng thực tập sinh ký với tổ chức quản lý Nhật Bản, hợp đồng đưa thực tập sinh đi Nhật Bản và chi phí mà thực tập sinh phải trả để đi thực tập kỹ năng tại Nhật Bản. Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thống nhất với phía Nhật Bản về nguyên tắc hợp tác giữa doanh nghiệp dịch vụ Việt Nam với tổ chức quản lý của Nhật Bản và thông báo cho các doanh nghiệp dịch vụ nguyên tắc hợp tác để thực hiện.      

Qun lý thc tp sinh đi làm vic ti Nht Bn

Theo dự thảo, khi số thực tập sinh đang thực tập tại Nhật Bản do doanh nghiệp đưa đi đạt mức từ 200 người trở lên, doanh nghiệp phải bố trí cán bộ quản lý lao động tại Nhật Bản. Cán bộ đại diện phải đăng ký địa chỉ, số điện thoại liên lạc và chịu sự chỉ đạo nghiệp vụ của Cơ quan đại diện Việt Nam tại Nhật Bản.

Mời bạn đọc xem toàn văn dự thảo và góp ý tại đây.

Tuệ Văn